Các nhà đầu tư triệu phú đang tở ra thận trọng hơn với thị trường chứng khoán.=Ảnh news.com.au

Theo chỉ số niềm tin của các nhà đầu tư triệu phú được đưa ra bởi tập đoàn Spectrem, sự lạc quan của giới nhà giàu phục hồi nhẹ trong tháng 11, đạt mức cao thứ 2 trong 10 tháng qua nhờ sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán và những e ngại về khủng hoảng chính trị ở Nhà Trắng giảm dần.

Niềm tin cũng đã phục hồi nhẹ sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 10, vì lo ngại về vấn đề trần nợ công của Chính Phủ.

Spectrem cũng cho biết, các hộ gia đình triệu phú trong tháng 11 cũng đã hưởng lợi nhiều từ sự tăng trưởng tài sản lớn nhất kể từ năm 2007, cũng nhờ vào thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, niềm tin của giới đầu tư triệu phú vẫn thấp hơn mức tháng 9 và họ đang tỏ ra thận trọng hơn với dự đoán về một đợt tăng mới của thị trường.

Một bộ phận trong số đó tiết lộ rằng, họ không có ý định đầu tư trong vài tháng tới trong khi số lượng nhà đầu tư có kế hoạch đổ tiền vào các quỹ chứng khoán giảm 5%.

Thêm vào đó, giới nhà giàu tiếp tục đổ tiền vào bất động sản và giữ tiền mặt với tốc độ tăng trên 7%. Các chuyên gia cho rằng giới nhà giàu đang ngày càng lo lắng hơn về sự phân tách giữa thị trường và nền kinh tế và nguy cơ một của bong bóng tài sản tài chính.

Theo chủ tịch của Spectrem, George H. Walper Jr, các triệu phú đang rất quan tâm đến khả năng của thị trường có thể duy trì mức cao hiện tại hay không, cũng như họ đang quan sát từng động thái nới lỏng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các chỉ số về tỷ lệ thất nghiệp – một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá nền kinh tế.

Mai Linh (Theo CNBC)