Google lên kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD vào khu vực Mỹ Latinh
Ảnh minh họa

Trong bài đăng trên nhật ký trực tuyến cá nhân, ông Pichai cho biết khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và đẩy mạnh các chương trình đào tạo trực tuyến, cũng như thúc đẩy các công ty khởi nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ Latinh.

Với mục đích cải thiện kỹ năng kỹ thuật số, Google sẽ cung cấp học bổng và các khóa học về Chứng chỉ nghề nghiệp - chương trình đào tạo nhân lực cho các công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý dự án, cho 1.000.000 người ở Mỹ Latinh.

Cùng với đó, Tổ chức từ thiện Google.org sẽ giải ngân 300 triệu USD, bao gồm 50 triệu USD tiền mặt và 250 triệu USD từ quảng cáo cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phát triển cơ hội kinh tế bền vững cho phụ nữ tại Mỹ Latinh.

Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận chính sách công và quan hệ chính phủ của Google Karan Bhatia nhấn mạnh công ty này đánh giá cao mức độ áp dụng công nghệ kỹ thuật số tại các thị trường mới nổi nói chung và Mỹ Latinh nói riêng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Ông Bhatia khẳng định Google lạc quan trước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật số tại Mỹ Latinh, đặc biệt là vào thời điểm sau khi dự án cáp ngầm Firmina kết nối Mỹ với Argentina qua Brazil và Uruguay, được hoàn thành vào năm 2023.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Google cũng đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào châu Phi trong vòng 5 năm tới nhằm tăng cường khả năng truy cập Internet và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lục địa này./.