Cục Thuế TP.Hà Nội: Trên 95% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân gửi qua mạng Hà Nội: Phấn đấu tổng tiền nợ thuế năm 2021 dưới 5% tổng thu ngân sách Cục Thuế Hà Nội nỗ lực thu ngân sách vượt dự toán

Theo báo cáo của Cục Thuế TP. Hà Nội, tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2021 do cục thuế thực hiện đạt 159.957 tỷ đồng, tăng 3,8% so cùng kỳ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội thì đây là kết quả rất đáng khích lệ.

Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, năm 2021 cục thuế được trung ương giao nhiệm vụ thu ngân sách là 216.921 tỷ đồng. Do nhiều tháng qua TP. Hà Nội đã phải thực hiện giãn cách để chống dịch, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh, điều này sẽ gây khó khăn cho thu ngân sách những tháng cuối năm.

Hà Nội cần thực hiện nhiều giải pháp hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2021
Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: NM.

Đánh giá về công tác thu ngân sách của đơn vị, ông Cao Anh Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Cục Thuế TP. Hà Nội trong thời gian qua. Là 1 trong 23 địa phương thực hiện giãn cách, nhưng Cục Thuế TP. Hà Nội đã có nhiều nỗ lực để đạt kết quả tích cực trong công tác thu ngân sách.

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Thuế trong những tháng còn lại của năm 2021 là hết sức nặng nề. Trong bối cảnh ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn hiện hữu, đòi hỏi cán bộ công chức Cục Thuế TP. Hà Nội cần quyết tâm, nỗ lực, chủ động sáng tạo hơn nữa trong công tác quản lý thuế và thu ngân sách trên địa bàn.

Đồng thời, Cục Thuế TP. Hà Nội cần thực hiện tốt kịch bản công tác thu ngân sách đã đề ra trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của trung ương và thành phố; thực hiện quyết liệt các giải pháp điều hành, khai thác nguồn thu bù đắp hụt thu; tăng cường giải pháp quản lý, chống thất thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021./.