Covid-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội Nguyễn Lan Hương (áo vàng) tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân. Ảnh: Diệu Hoa

Tại buổi tiếp nhận, 25 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã ủng hộ hơn 3,5 tỷ đồng phòng chống dịch và ủng hộ mua vắc xin phòng dịch Covid-19, gồm: Công ty Sumi-Hanel, Công ty CP đầu tư đô thị An Hưng, Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Cục Hải quan TP.Hà Nội, Cục Thuế TP. Hà Nội, Công ty TNHH 3 Points Aviation VietNam, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành, Công ty cổ phần đầu tư Nhật Huy, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tây…

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Tổng Giám đốc Công ty Sumi-Hanel Nobuo Toyoda cho biết, trong số tiền 1 tỷ đồng công ty ủng hộ, đa số là do cán bộ công nhân viên cùng đóng góp. Điều đó cho thấy mỗi cán bộ, công nhân viên công ty đều nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch. Năm 2020, công ty này cũng đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch, phấn đấu không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Ông Nguyễn Sỹ Trường cho biết, tối 19/6, Thành phố đã tổ chức chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”. Với sự đoàn kết, chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, Thành phố đã huy động được hơn 1.700 tỷ đồng và 2,5 triệu liều vắc xin.

Để có thêm nguồn lực để mua vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân Thủ đô, ông Nguyễn Sỹ Trường khẳng định, thời gian tới, Thành phố rất cần sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ quản lý chặt chẽ, sử dụng minh bạch các nguồn ủng hộ./.

Diệu Hoa