Thông tin trên được ông Trương Thế Cầu, Bí thư huyện ủy huyện Phú Xuyên cho biết tại buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội tổ chức ngày 15/10, tại huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội.

Le hoi
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: D.T

Ông Trương Thế Cầu cho biết, Lễ hội làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ II-2014 dành diện tích hơn 7.000 m2, với sự tham gia của hơn 200 gian hàng bao gồm các hoạt động chính như: triển lãm làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên; giới thiệu biểu diễn các trò chơi dân gian; tổ chức gian hàng chương trình đưa hàng Việt về nông thôn để thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; trưng bày giới thiệu ẩm thực;…


Lễ hội nhằm mục đích tri ân những bậc tiền nhân đã có công truyền nghề. Biểu dương, khen thưởng, khuyến khích, động viên và ghi nhận các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện có thành tích trong việc đóng góp, xây dựng, phát triển nghề, làng nghề.


Ông Trương Thế Cầu cũng cho biết, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, giai đoạn năm 2010-2013 các làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên vẫn đạt mức tăng trưởng bình quân 8%/năm, là động lực để các làng nghề tiếp tục bảo tồn và phát huy nghề truyền thống của địa phương./.

Thiện Trần