AirAsia

Máy bay của Hãng hàng không AirAsia. Ảnh minh họa

Tuyên bố của AirAsia Thái Lan cho biết phi công đã phải cho máy bay quay lại sân bay quốc tế Don Mueang (Đôn Mường) ở Bangkok sau khi phát hiện hiện tượng bất thường trong khoang chứa hành lý. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy máy bay không có bất kỳ vấn đề nào về kỹ thuật. Chuyến bay đã được nối lại và đưa hành khách tới tỉnh Khon Kaen muộn vài giờ so với kế hoạch ban đầu.

Khoảng 2 giờ sau vụ việc trên, chuyến bay A340-600 của hãng hàng không Thái Airways trong lịch trình từ Bangkok đi London (Anh) cũng phải quay trở lại sau khi phi công báo cáo có vấn đề về kỹ thuật. Tuyên bố của Thai Airway cho biết máy bay bị sự cố trong hệ thống đường nước nên phi công đã quyết định quay trở lại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.

Cùng ngày, một máy bay khác của AirAsia trên chuyến bay Z2272 theo lịch trình từ thủ đô Manila đến hòn đảo du lịch Boracay đã bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Kalibo trong điều kiện thời tiết xấu và trời tối.

Nữ phát ngôn của lực lượng cảnh sát Thái Lan Nida Gredas cho biết rất may không có ai trong số 153 hành khách và phi hành đoàn bị thương. Hiện toàn bộ những người này đã được sơ tán an toàn ra khỏi sân bay.

Các vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay xấu số QZ8501 bị rơi xuống biển Java hôm 28/12. Trên máy bay có 162 người, gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Sau hai ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã vớt được một số thi thể và mảnh vỡ ở eo biển Karimata tình nghi của máy bay QZ8501./.

T.T