sân bay Đà Nẵng

Cán bộ hải quan sân bay Đà Nẵng giám sát hoạt động xuất nhập cảnh. Ảnh: Thu Hiền

Ngày 19/2, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến nay đơn vị đảm bảo quân số trực, triển khai quán triệt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, như đeo khẩu trang, mang găng tay đúng tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh, thực hiện việc sát khuẩn, vệ sinh cá nhân sau khi hoàn thành công việc.

Cũng theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các chuyến bay xuất nhập cảnh qua địa bàn giảm mạnh. Toàn bộ các chuyến bay xuất nhập cảnh từ Trung Quốc đều hủy chuyến.

Thời điểm trước tết, mỗi ngày đơn vị làm thủ tục cho khoảng 156 chuyến bay. Sau khi có dịch bệnh giảm khoảng 31 chuyến bay mỗi ngày. Như vậy, hiện tại đơn vị làm thủ tục cho hơn 120 chuyến bay xuất nhập cảnh/ngày.

Mặc dù chuyến bay giảm những đơn vị vẫn tập trung lực lượng giám sát chặt các chuyến bay. Thường xuyên phối hợp với các đơn vị hoạt động trên địa bàn Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh như kiểm tra thân nhiệt cán bộ, công chức trước khi vào ca trực mỗi ngày tại nhà ga; nắm tình hình hành khách, giải quyết thủ tục hải quan đối với hành lý của hành khách có nghi vấn khi nhập cảnh…, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp giám sát, kiểm tra và đánh giá yếu tố nguy cơ lây bệnh./.

Ngọc Linh