Hãng tàu vận tải container lớn nhất thế giới chính thức mở tuyến cố định tới Cảng Cái Lân
Tàu vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân (TP Hạ Long).

Sau khi mở tuyến cố định, theo kế hoạch, dự kiến mỗi tuần sẽ có một chuyến của hãng này cập vào CICT Cái Lân, trong lịch trình kết nối Trung Quốc - Việt Nam. Cụ thể, tàu sẽ khởi hành từ Hong Kong theo hành trình: Hong Kong - CICT Cái Lân (Quảng Ninh) - Tân Vũ (Hải Phòng) - Yantian - Ningbo – Shanghai.

Hàng hóa vận chuyển chủ yếu là mặt hàng khô, thiết bị máy móc, công nghệ xuất nhập khẩu và nguyên liệu cho các nhà máy, các khu công nghiệp...

Trước đó, từ tháng 9/2021 đến tháng 9/2022, hãng MAERSK Line đã có gần 10 chuyến chạy thử nghiệm vào CICT Cái Lân.

Cùng với việc hãng tàu MAERSK Line chính thức mở tuyến cố định, bắt đầu từ tháng 8/2022, một hãng tàu vận tải container quốc tế lớn khác trên thế giới là SITC cũng bắt đầu chạy thử nghiệm vào CICT Cái Lân, với hành trình: Cát Lái (Hồ Chí Minh) - Jakarta (Indonesia) - Bintulu (Malaysia) - Xiamen (Trung Quốc) - Incheon (Hàn Quốc) và các cảng Tianjin, Qingdao, Shanghai (Trung Quốc) – CICT Cái Lân (Quảng Ninh).

Đến nay, cả 2 hãng tàu MAERSK và SITC đã thực hiện vận chuyển 12 chuyến hàng với tổng số hơn 7.000 Teu vào CICT Cái Lân. Việc 2 hãng tàu lớn trên thế giới tiếp tục đưa các chuyến tàu về cảng Cái Lân khai thác, làm hàng là những tín hiệu hết sức tích cực cho phát triển kinh tế cảng biển của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.