Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại Hà Nội, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, động viên, trao hỗ trợ cho nạn nhân vụ cháy tại Thanh Xuân
Hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Cứu trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Tại công văn này, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của các gia đình người bị nạn. Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành (từ lương của công chức, viên chức trong ngành).

Ngoài việc động viên, hỗ trợ các nạn nhân, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng chỉ đạo Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung sau:

Trước hết, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Đồng thời, giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Sự chỉ đạo này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam với các nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ cháy. Đồng thời khẳng định sự luôn đồng hành của Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ Bảo hiểm y tế trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt trong những bối cảnh khó khăn nhất.