thí sinh

Ảnh minh họa.

Bên cạnh các quy định cần lưu ý về thông tin cá nhân, phương thức đăng ký (trực tuyến hoặc trực tiếp), cách sắp xếp nguyện vọng xét tuyển, học sinh cần tuân thủ quy định về nơi đăng ký dự thi, tránh nhầm lẫn có thể ảnh hưởng đến quyền lợi dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định, những học sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông - THPT (gồm những học sinh học xong chương trình THPT trong năm học 2020-2021; học sinh đã học xong chương trình THPT ở những năm trước, nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước, nhưng chưa tốt nghiệp) thì phải đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trường THPT; học viên học theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Trường hợp đặc biệt (chỉ áp dụng cho các đối tượng học sinh đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp) thì được đăng ký tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú (theo xác nhận về nơi cư trú của UBND cấp xã).

Thí sinh tự do đang đi công tác xa, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12 thì được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi công tác.

Riêng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, nay đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng thì đăng ký dự thi tại các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã.

Tại Hà Nội, Sở GD&ĐT đã yêu cầu 30 phòng GD&ĐT bố trí 30 địa điểm thu nhận phiếu đăng ký dự thi cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay toàn thành phố dự kiến có khoảng 103.000 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm 2020 khoảng 20.000 thí sinh. Hiện tại, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đang tổ chức thu nhận phiếu đăng ký dự thi của học sinh theo đúng tiến độ, bảo đảm tối đa quyền lợi dự thi của học sinh.

Theo Hanoimoi.com.vn