thcs

Ảnh minh họa

Theo đó, đối với hệ THCS, đối tượng tuyển sinh là những người đã hoàn thành chương trình ở bậc tiểu học; tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Sở GD-ĐT quyết định tổ chức tuyển sinh THCS.

Đối với hệ THPT, Bộ GD-ĐT quy định tổ chức theo một trong 3 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của đối tượng tuyển sinh, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó; Thi tuyển; Kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Thông tư cũng quy định đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào THPT là học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học

Về đối tượng được cộng điểm ưu tiên, Sở GD-ĐT quy định, điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, gồm 3 nhóm đối tượng: Nhóm đối tượng 1 là con liệt sĩ; Nhóm đối tượng 2 là con của Anh hùng lực lượng vũ trang; Nhóm đối tượng 3 là người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Sở GD-ĐT cũng quy định đối tượng và điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ khuyến khích. Thông tư chính thức có hiệu lực kể từ ngày 2/6/2014. Xem chi tiết quy chế tuyển sinh ban hành kèm Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT./.

Thảo Dương