mũ bảo hiểm

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng 1.562 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng.

Ngày 5/9, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất (Hà Nội), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (Vietnam’s Association For Responsible Drinking -VARD) trao tặng 1.562 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Qua hoạt động này, các đơn vị tổ chức mong muốn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn cho trẻ hàng ngày, trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng các thói quen tốt trong cộng đồng, cụ thể là đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe máy, xe đạp điện và xe máy điện và không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Phát biểu tại lễ trao tặng ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, mỗi năm ở nước ta có gần 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông. Do đó, trách nhiệm cha mẹ, thầy cô, cơ quan quản lí Nhà nước khi đưa con tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm.

Chính vì vậy, người lớn cần nhắc nhở trẻ em đội mũ bảo hiểm vì đây là trách nhiệm cụ thể với tình thương con em, đúng theo khẩu hiện "Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ; trọn nghĩa đồng bào ấm tình cha mẹ" mà Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đưa ra.

"Hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm như một món quà đầy ý nghĩa tặng cho các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng với mong muốn, bảo vệ các em -thế hệ tương lai của đất nước trước nguy cơ tử vong do tai nạn giao thông, nuôi dưỡng những ước mơ của các em, bay cao, bay xa hơn nữa", ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh./.

Tin và ảnh: Trí Dũng