Ngày 13/3, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, vào hồi 13 giờ 00 phút ngày 12/3/2023, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an xã Lạc Đạo và Công an huyện Văn Lâm tiến hành kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh của ông N.T.A, địa chỉ: xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên: Phát hiện, tiêu hủy 1,6 tấn da trâu tươi đang bốc mùi hôi thối
Cơ quan chức năng phát hiện, buộc tiêu hủy 1,6 tấn da trâu tươi đang bốc mùi hôi thối. Ảnh: CTV

Kết quả, tổ công tác kiểm tra phát hiện địa điểm kinh doanh của ông N.T.A đang kinh doanh mặt hàng da trâu (tươi), số lượng 1,6 tấn, đang bốc mùi hôi, không được bảo quản theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số da trâu nêu trên và cho biết: Toàn bộ số hàng hóa trên được chủ hàng mua của một người không quen biết tại khu vực chợ Long Biên - Hà Nội đem về Văn Lâm - Hưng Yên để bán lại kiếm lời. Tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Với hành vi nêu trên, Đội QLTT số 4 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ hàng với tổng số tiền phạt 15,5 triệu đồng đối với 2 hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định. Buộc tiêu huỷ toàn bộ số lượng 1,6 tấn da trâu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn thú y nêu trên.