Theo đó, 40 suất học bổng lần này được gửi tới 40 sinh viên xuất sắc đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế, Trường Quốc tế, Trường Quản trị Kinh doanh trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN). Các sinh viên đều được lựa chọn và xét duyệt kỹ càng dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động đóng góp cho xã hội, bên cạnh đó ưu tiên và khuyến khích các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn có ý chí và kiên cường vươn lên.

KBSV trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại diện Ban lãnh đạo KBSV, ĐHQGHN và 40 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng kỳ 2023-2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jeon Mun Cheol - Tổng Giám đốc KBSV chia sẻ: “Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV - ĐHQGHN” được trao năm nay là lần thứ 2, KBSV mong muốn thể hiện tinh thần hợp tác chiến lược giữa 2 bên, đồng thời khẳng định niềm tự hào khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên trên hành trình tri thức, khám phá và kiến tạo nên những thành tựu khoa học có tiềm năng ứng dụng cao, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống, chung tay tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn”.

Chia sẻ tại sự kiện, Phó Giám đốc ĐHQGHN - PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao giá trị nhân văn của Chương trình học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” mà KBSV triển khai. Đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn./.

Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” do KBSV phối hợp cùng ĐHQGHN và Quỹ Phát triển ĐHQGHN từ tháng 10/2022 với tổng giá trị 4,2 tỷ đồng, kéo dài trong 4 năm. Sau hai mùa tuyển chọn, đến nay chương trình đã trao tặng được 80 suất học bổng với giá trị 2 tỷ đồng cho các bạn sinh viên xuất sắc.

Ngoài hoạt động trao tặng học bổng, hai bên cũng đang có kế hoạch để triển khai thêm nhiều hoạt động như: hội thảo cung cấp kiến thức đầu tư, quản lý tài chính, các cuộc thi đầu tư, sáng tạo nội dung đồng thời kết hợp tuyển dụng nhân sự, thực tập sinh...