cbtc

Chương trình được tổ chức với mong muốn kích hoạt kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Ảnh minh họa: TL

Chương trình không chỉ giúp kết nối các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo của Việt Nam và Nhật Bản mà còn kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài khác trong cùng lĩnh vực. Ngoài ra, chương trình được tổ chức với mong muốn kích hoạt kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Chương trình kết nối doanh nghiệp lần này sẽ có sự tham gia của 40 doanh nghiệp Nhật Bản là nhà cung cấp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo. Trong đó bao gồm doanh nghiệp Nhật hoạt động về kinh doanh, sản xuất ô tô, điện, điện tử, máy móc thiết bị và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ phục vụ ngành sản xuất, chế tạo (IT, dịch vụ logistics, quản trị nhân sự...)

Do tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các phiên đàm phán thương mại giữa doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp tại Việt Nam có mong muốn mở rộng kinh doanh, nội địa hóa tại Việt Nam sẽ được tiến hành online.

Hiện tại, chương trình đã nhận được sự đăng ký tham gia đàm phán từ các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan...với hơn 50 cuộc đàm phán. JETRO cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp nhận đăng ký tham gia chương trình của các doanh nghiệp có nhu cầu thu mua, tìm kiếm nhà cung cấp Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo cho đến hết ngày 1/3/2021.

Theo khảo sát của JETRO, khoảng một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có định hướng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và khoảng 70% doanh nghiệp đưa ra lý do “doanh thu tại thị trường bản địa tăng”. Thị trường Việt Nam cũng đang nhận được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp Nhật Bản do có số lượng người nhiễm Covid-19 tương đối ít.

Chương trình đàm phán online này sẽ được tổ chức từ 9h-17h ngày 5/3/2021.

Thảo Miên