Châu Âu không chỉ là một lục địa với bề dày lịch sử cùng nền văn hóa đa dạng, mà còn được biết tới với sự hiện đại, năng động và không ngừng cải tiến, đặc biệt là qua góc nhìn của các cựu du học sinh EU, những người đã có thời gian sinh sống và học tập tại các quốc gia nơi đây. Lấy ý tưởng từ sự “xê dịch”, công chúng có thể tìm hiểu về châu Âu thông qua góc nhìn của một tấm bản đồ - nơi những mảnh ghép văn hóa được kết nối bằng sự luân chuyển.

Khám phá châu Âu độc đáo cùng Mạng lưới cựu du học sinh EU
Một châu Âu hiện đại, độc đáo sẽ được khám phá thông qua những câu chuyện về “Kỷ niệm du học châu Âu”

Tại gian hàng của Mạng lưới cựu du học sinh EU, tấm bản đồ này sẽ được hoàn thiện bởi những câu chuyện được đóng góp từ các cựu du học sinh. Những câu chuyện sẽ được thể hiện theo ba từ khóa: sáng tạo, năng động, không giới hạn.

Đặc biệt, sản phẩm được tạo ra từ những câu chuyên “Kỷ niệm du học châu Âu” sẽ được sản xuất và bày bán tại gian hàng của Mạng lưới cựu du học sinh EU trong “Ngôi làng châu Âu 2023”. Lợi nhuận từ hoạt động này sẽ được dành để quyên góp cho chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương”, với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp và ý nghĩa tới công chúng, qua đó hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Khám phá châu Âu độc đáo cùng Mạng lưới cựu du học sinh EU
Hoạt động gây quỹ cho chương trình "Cặp lá yêu thương"

Hoạt động của Mạng lưới cựu du học sinh EU tại sự kiện bên lề “Ngôi làng châu Âu 2023” sẽ góp phần mang đến cơ hội kết nối, hợp tác, giao lưu, từ đó lan tỏa rộng rãi những giá trị mà EU mang lại cho các cựu du học sinh sau thời gian sinh sống và học tập tại đây. Qua hoạt động cũng khẳng định đây là một mạng lưới gắn kết, không chỉ hoạt động để mang lại những giá trị trong cộng đồng của mình, mà còn lan tỏa và nâng cao nhận thức đến thế hệ trẻ Việt Nam những giá trị mà EU đang mang lại./.