Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (huyện Đông Anh), đoàn đã tới thăm, tặng 30 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất) và 2 suất quà (10 triệu đồng/suất) cho 2 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà các bệnh nhân khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội

Cùng ngày, đoàn cũng trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 30 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và Nhi Trung ương. Chia sẻ và thấu hiểu hoàn cảnh của người bệnh khi không thể sum họp đón Tết bên gia đình, Tổng Giám đốc động viên các bệnh nhân vững tin, vượt qua mọi khó khăn để sớm bình phục, khỏe mạnh.

Ông Nguyễn Thế Mạnh cho biết, chương trình thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thường niên, thường kỳ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.

Riêng trong năm 2023, với sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội cùng nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn ngành, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận được trên 8.000 sổ bảo hiểm xã hội, gần 122 nghìn thẻ bảo hiểm y tế, hơn 1.000 suất quà tương ứng với tổng số tiền 26,7 tỷ đồng để trao tặng tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà các bệnh nhân khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội
Tặng quà cho bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Thay mặt người bệnh được tặng quà, lãnh đạo các bệnh viện cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đến hoạt động của các bệnh viện thời gian qua, đặc biệt là những phần quà rất có ý nghĩa với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đơn vị.

TS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ: “Các bệnh nhân điều trị trong dịp Tết không được về sum vầy với gia đình thật sự rất thiệt thòi. Các phần quà ý nghĩa này là sự động viên, chia sẻ quý báu, kịp thời tới các bệnh nhân để yên tâm điều trị bệnh. Mong rằng, thời gian tới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn”.

“Là cơ quan được Chính phủ giao thực hiện chính sách này, ngành Bảo hiểm xã hội đã và luôn đồng hành với ngành Y tế, các bệnh viện để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, phục vụ, chăm sóc người bệnh. Đồng thời, mong muốn các bệnh viện tiếp tục đồng hành cùng ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, qua đó đảm bảo an sinh xã hội đất nước” - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh khẳng định.