LSB nhận được 113 triệu USD tiền bồi thường. Ảnh: T.L

LSB Industries cho biết, công ty vừa nhận được 60 triệu USD tiền bồi thường và sẽ nhận được 53 triệu USD còn lại trong vòng 30 ngày sau.

Đại diện LSB Industries cho biết thêm, công ty đã công bố kế hoạch chi 120 triệu USD để xây dựng một nhà máy thay thế nhà máy hóa chất bị nổ vào tháng 5/2012.

Tony Shelby, Giám đốc tài chính của LSB đã nói với phóng viên rằng hầu hết các khách hàng bây giờ muốn một dạng hóa chất ít cô đặc hơn, được bán cho ngành nông nghiệp và công nghiệp sử dụng, bao gồm chất bán dẫn, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và xử lý kim loại, nhà máy mới sẽ sản xuất 1 dạng axit nitric yếu hơn dạng đã được sản xuất tại nhà máy bị nổ trước đó.

Shelby nói LSB đang chờ quyết định cuối cùng của Cơ quan bảo vệ môi trường để cấp giấy phép cho nhà máy axit nitric mới, dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2015.

Trước đó, vụ nổ năm 2012 tại nhà máy hóa chất đã xảy ra khi các thiết bị được khởi động lại sau khi nhà máy bị đóng cửa trong hơn hai tuần để bảo trì. Các công nhân trong nhà máy cho biết vụ nổ xảy ra khi axit, nitơ tetroxide và oxy kết hợp.

Cư dân gần đó cho biết đã nghe tiếng nổ từ cách đó vài dặm, nhưng các nhà chức trách cho biết không có hóa chất nào lan tỏa vào bầu khí quyển và không có lệnh di tản nào được ban hành./.

H.C ( insurancejournal)