Ngày 4 - 5/1/2015, trời nhiều mây hơn, trưa chiều có nắng, nền nhiệt độ tăng dần.

Với miền Trung, phía Bắc trời rét, phổ biến không mưa, phía Nam từ ngày 1 - 3/1/2015 từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, có nơi có mưa vừa đến mưa to và dông. Những ngày khác, mưa giảm, phổ biến có mưa vài nơi. Phía bắc Trung Bộ trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng chiều tối và đêm ngày 2 - 3/1/2015, có khả năng chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Ngày đầu tuần 29/12, Bắc Bộ và khu vực Hà Nội sáng và đêm trời rét, trưa trời ấm áp hơn khi nền nhiệt tăng lên 2 độ so với ngày hôm qua 18 - 22 độ C. Nắng ấm đi kèm với hanh khô khi độ ẩm giảm xuống 60% .

Miền Trung mưa giảm đáng kể, chỉ còn lác đác ở Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế, mưa gián đoạn và lượng cũng không đáng kể, trời khá lạnh với mức nhiệt 21 - 23 độ C. Các tỉnh phía bắc Trung Bộ trời tạnh ráo, có nắng nhẹ nên cảm giác sẽ ấm áp hơn dù nền nhiệt thấp hơn 1 - 2 độ C.

Phía Nam có sương mù vào buổi sáng, cường độ nắng khá mạnh vào buổi trưa nhưng sẽ không quá nóng bức bởi gió vẫn giúp điều hòa bầu không khí. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 26 - 28 độ C, Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh là 31 - 32 độ C.

Nhiều vùng biển vẫn đang bị ảnh hưởng xấu của không khí lạnh tăng cường. Ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau, bao gồm cả đảo Phú Quý, và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2./.

Theo TTXVN