Miền Bắc tiếp tục rét trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

Theo TTXVN
Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch khu vực Bắc Bộ phổ biến không mưa, trời rét buốt vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất khu vực trung du và đồng bằng là 10 đến 13 độ C, vùng núi thấp hơn, trưa chiều hửng nắng với nhiệt độ dao động từ 19 đến 22 độ C.
aa

Ngày 4 - 5/1/2015, trời nhiều mây hơn, trưa chiều có nắng, nền nhiệt độ tăng dần.

Với miền Trung, phía Bắc trời rét, phổ biến không mưa, phía Nam từ ngày 1 - 3/1/2015 từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, có nơi có mưa vừa đến mưa to và dông. Những ngày khác, mưa giảm, phổ biến có mưa vài nơi. Phía bắc Trung Bộ trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng chiều tối và đêm ngày 2 - 3/1/2015, có khả năng chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Ngày đầu tuần 29/12, Bắc Bộ và khu vực Hà Nội sáng và đêm trời rét, trưa trời ấm áp hơn khi nền nhiệt tăng lên 2 độ so với ngày hôm qua 18 - 22 độ C. Nắng ấm đi kèm với hanh khô khi độ ẩm giảm xuống 60% .

Miền Trung mưa giảm đáng kể, chỉ còn lác đác ở Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế, mưa gián đoạn và lượng cũng không đáng kể, trời khá lạnh với mức nhiệt 21 - 23 độ C. Các tỉnh phía bắc Trung Bộ trời tạnh ráo, có nắng nhẹ nên cảm giác sẽ ấm áp hơn dù nền nhiệt thấp hơn 1 - 2 độ C.

Phía Nam có sương mù vào buổi sáng, cường độ nắng khá mạnh vào buổi trưa nhưng sẽ không quá nóng bức bởi gió vẫn giúp điều hòa bầu không khí. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 26 - 28 độ C, Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh là 31 - 32 độ C.

Nhiều vùng biển vẫn đang bị ảnh hưởng xấu của không khí lạnh tăng cường. Ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau, bao gồm cả đảo Phú Quý, và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Giá bạc đảo chiều tăng sau 3 tuần suy yếu

Giá bạc đảo chiều tăng sau 3 tuần suy yếu

Dòng tiền đầu cơ quay trở lại trong bối cảnh vĩ mô còn nhiều biến động đã tạo lực đỡ cho nhóm kim loại. Đáng chú ý, giá bạc đảo chiều tăng sau chuỗi 3 tuần suy yếu, bất chấp áp lực từ đồng USD mạnh. Trái lại, thị trường cà phê ghi nhận xu hướng suy yếu dưới áp lực từ triển vọng nguồn cung gia tăng tại Brazil.
Petrolimex Aviation đảm bảo nguồn cung Jet A1 liên tục, ứng phó linh hoạt trong bối cảnh thị trường biến động

Petrolimex Aviation đảm bảo nguồn cung Jet A1 liên tục, ứng phó linh hoạt trong bối cảnh thị trường biến động

(TBTCO) - Trước biến động mạnh của thị trường nhiên liệu hàng không, Petrolimex Aviation chủ động đa dạng nguồn cung, điều hành linh hoạt, đảm bảo Jet A-1 liên tục, không gián đoạn hoạt động bay.
Ngày 30/3: Giá bạc trong nước và thế giới hồi phục tăng

Ngày 30/3: Giá bạc trong nước và thế giới hồi phục tăng

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (30/3) phục hồi nhẹ sau cú sập sâu của tuần trước đó. Trong nước, giá bạc hiện được niêm yết ở mức 2.257.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.287.000 đồng/lượng (bán ra). Trên thị trường thế giới, giá bạc niêm yết ở ngưỡng 70,4 USD/ounce.
Ngày 30/3: Giá heo hơi biến động mạnh, dao động 61.000 - 69.000 đồng/kg

Ngày 30/3: Giá heo hơi biến động mạnh, dao động 61.000 - 69.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (30/3) cho thấy thị trường biến động mạnh tại khu vực miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên. Trong khi đó, thị trường miền Nam vẫn duy trì ổn định.
Ngày 30/3: Giá cao su butadien trên sàn SHFE ở vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại

Ngày 30/3: Giá cao su butadien trên sàn SHFE ở vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại

Giá cao su thế giới hôm nay (30/3) diễn biến trái chiều, trong đó giá trên sàn Nhật Bản duy trì xu hướng tăng, trong khi thị trường Trung Quốc tăng - giảm đan xen. Đáng chú ý, cao su butadien duy trì vùng đỉnh do nguồn cung naphtha khan hiếm.
Ngày 30/3: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long bình ổn sáng đầu tuần

Ngày 30/3: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long bình ổn sáng đầu tuần

Giá lúa gạo hôm nay (30/3) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động. Trong khi đó, giá gạo thế giới chịu tác động trái chiều khi chi phí xuất khẩu của Thái Lan tăng 10 - 15% do căng thẳng Trung Đông, còn nguồn cung dồi dào từ Ấn Độ tiếp tục “neo giá”, kìm hãm đà tăng.
Giữ vững “trục xương sống” truyền tải điện miền Trung mùa cao điểm

Giữ vững “trục xương sống” truyền tải điện miền Trung mùa cao điểm

(TBTCO) - Miền Trung giữ vai trò then chốt trong truyền tải điện quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu tăng cao và nguồn cung biến động. Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Chiến - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) cho biết, PTC2 đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để bảo đảm vận hành an toàn, liên tục trong mùa khô và ứng phó với các rủi ro thiên tai.
Giá gạo xuất khẩu châu Á sụt giảm trước áp lực cước vận tải tăng cao

Giá gạo xuất khẩu châu Á sụt giảm trước áp lực cước vận tải tăng cao

Thị trường lúa mì ghi nhận đà tăng giá rõ nét, với các hợp đồng kỳ hạn đồng loạt đi lên, tiến sát vùng giá cao nhất từ đầu niên vụ 2025 - 2026. Trái lại, hoạt động xuất khẩu tại các trung tâm giao dịch gạo hàng đầu châu Á như Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan đồng loạt chững lại, kéo theo sự sụt giảm về giá.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều