Mùa cao điểm Hè chiếm tới 70% doanh thu cả năm của ngành du lịch
Các tour du lịch biển là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: T.L

Thị trường du lịch Hè năm nay phong phú hơn về nguồn cung, dự đoán các tour du lịch biển của một số địa phương như Đà Nẵng, Nhà Trang, Bình Định, Phú Quốc (Kiên Giang), Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa… vẫn là điểm đến hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó, nhiều điểm du lịch ở vùng núi Đông - Tây Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Mộc Châu (Lai Châu)… cũng sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Tại thị thường trong nước các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng nhiều sản phẩm mới. Cụ thể, du khách mong muốn được khám phá con đường di sản miền Trung có thể lựa chọn hành trình Đà Nẵng - Bà Nà 3 ngày hai đêm; Đà Nẵng - Hội An - Bà Nà 4 ngày 3 đêm; Quy Nhơn - Eo Gió 4 ngày ba đêm; Tuy Hòa - Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm...

Để thu hút khách, các công ty du lịch đã giới thiệu nhiều bộ sản phẩm tour ưu đãi lên tới 30%. Theo khảo sát trên thị trường, tour đi Đà Nẵng dịp Hè có giá khoảng hơn 4 triệu đồng/người, Nha Trang hơn 5 triệu đồng/người, Phú Quốc 6 triệu đồng/người. Mặc dù là tour giảm giá nhưng thời gian khởi hành tour linh hoạt từ tháng 5 đến cuối tháng 10, giúp du khách có thể thoải mái cân nhắc lựa chọn combo, hay gói tour phù hợp cho cả gia đình và nhóm bạn bè.

Với mức giảm đa dạng đón Hè 2023 tại nhiều bãi biển trên khắp cả nước, khách hàng có thể xem qua các combo vé máy bay và khách sạn đặc sắc giá chỉ từ 4,79 triệu đồng/khách... Hay khách hàng có thể lựa chọn hành trình độc đáo khám phá vẻ đẹp, nền văn hóa đặc trưng của các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An… với chi phí phù hợp với mọi đối tượng.

Ngoài thị trường nội địa, thị trường du lịch nước ngoài cũng sôi động khi các nhóm khách gia đình có kế hoạch du lịch vào tháng 6. Các điểm đến Đông Nam Á và Đông Bắc Á như Thái Lan; Bali; Hàn Quốc; Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc); Trung Quốc; Nhật Bản… được du khách ưa chuộng, đặc biệt là du khách trẻ.

Đánh giá về du lịch Hè năm nay, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Hà Văn Siêu nhận định, với các hoạt động quảng bá, chương trình kích cầu, mùa Hè năm nay, dự báo ngành du lịch Việt Nam có thể đón hơn 100 triệu lượt khách nội địa và 8 triệu lượt khách quốc tế như kế hoạch./.