Cảng Los Angeles ở bang California (Mỹ)

Cảng Los Angeles ở bang California (Mỹ)

QSS đã cung cấp dữ liệu về chi tiêu dịch vụ và đầu tư vào các sản phẩm sở hữu trí tuệ để Cục Phân tích Kinh tế (BEA), cơ quan thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, đưa vào ước tính tăng trưởng kinh tế Mỹ lần hai.

Với việc điều chỉnh tăng doanh số bán lẻ và lượng hàng tồn kho trong tháng 6, các nhà kinh tế dự kiến tăng trưởng GDP quý II/2021 của Mỹ có thể được điều chỉnh lên mức cao nhất là 7,3%, khi BEA công bố ước tính lần hai vào tuần tới.

Theo báo cáo QSS, doanh thu của ngành dịch vụ tăng 4% trong quý II/2021, nhờ sự cải thiện của các lĩnh vực giải trí, khách sạn và du lịch. Mặc dù sự bùng phát trở lại các ca mắc COVID-19, do biến thể Delta có thể gây rủi ro, song các nhà kinh tế nhìn chung vẫn lạc quan rằng các ngành dịch vụ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) mới đây đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế quý III/2021 từ 9% xuống 5,5%, do lạm phát cao hơn và sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Dù vậy, kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 7% trong năm nay, mức cao nhất kể từ năm 1984./.

Theo TTXVN