Liên quan đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng thêm về SCB: Các khoản tiền gửi tại ngân hàng đều được Nhà nước đảm bảo
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng

Theo đó, thông điệp được Thống đốc chia sẻ thêm cho biết, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB thì đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. “Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là rút trước hạn, để đảm bảo quyền lợi của mình” - Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nói.

Thống đốc NHNN cũng có nội dung trao đổi thêm về "sức khoẻ" của hệ thống ngân hàng nhất là trong tình hình nền kinh tế thế giới biến động, trong khi Việt Nam vẫn đang cho thấy sự bền bỉ của mình.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm: “Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB”./.