roi_may_bay

Ảnh nguồn bbc.com

Huân tước Ballyedmond, người được mệnh danh giàu nhất xứ Bắc Ireland của Vương quốc Anh, đã thiệt mạng sau khi một trong những chiếc trực thăng xa xỉ của ông bị rơi trong điều kiện sương mù dày đặc tại khu vực giáp ranh giữa Norfolk và Suffolk ở miền Đông xứ England.

Cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 19:30 ngày 13/3 (theo giờ Anh). Chiếc máy bay chở Huân tước Ballyedmond cùng 3 người khác trong hành trình về Bắc Ireland đã rơi xuống làng Gillingham, gần một tòa nhà cũng thuộc sở hữu của ông.

Huân tước Ballyedmond, còn có tên gọi là Edward Haughey, là người giàu có nhất ở Bắc Ireland. Doanh nhân này sở hữu Công ty dược phẩm Norbrook Laboratories và Công ty cho thuê máy bay trực thăng Haughey Air.

Theo một nguồn tin, chiếc trực thăng bị nạn thuộc mẫu Augusta Westland AW139 và nằm trong số những trực thăng VIP mới nhất mà Haughey Air vừa tậu về. Điều tra sơ bộ cho thấy tai nạn xảy ra tại khu vực có sương mù dày đặc nhưng chưa rõ có phải thời tiết là nguyên nhân chính gây ra tai nạn này hay không.

Edward Haughey
Huân tước Ballyedmond, còn có tên gọi là Edward Haughey, là người giàu có nhất ở Bắc Ireland. Ảnh: nguồn BBC

An toàn trực thăng đang trở thành vấn đề được quan tâm tại Anh hiện nay sau việc xảy ra hàng loạt tai nạn trực thăng thời gian gần đây. Hạ viện Anh đã lập một ủy ban vận tải để tiến hành điều tra độ an toàn của các máy bay trực thăng, trong đó tập trung vào khu vực Biển Bắc - nơi máy bay trực thăng được sử dụng thường xuyên để chuyên chở các công nhân dầu khí ra các khu dàn khoan.

Tháng Hai vừa qua, Cơ quan Hàng không dân dụng Anh đã ban hành một loạt quy định nghiêm ngặt hơn trong việc sử dụng máy bay trực thăng tại Biển Bắc.

Trong thời gian gần đây, tại Anh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn trực thăng. Tháng Một năm nay, một chiếc Pave Hawk thuộc Không lực Hoàng gia đang bay huấn luyện tầm thấp đã bị rơi xuống một khu bảo tồn tự nhiên ở Cley-next-the-Sea, Norfolk.

Tháng 11 năm ngoái, một chiếc trực thăng đã rơi xuống một quán rượu ở Glasgow, Scotland, làm cả 3 người trên máy bay cùng 7 người trong quán rượu thiệt mạng. Trước đó, hồi tháng 8, một chiếc trực thăng SuperPuma cũng đã rơi xuống biển ngoài khơi Shetland làm 4 người thiệt mạng./.

Theo TTXVN