buýt

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tuyến 77 (Đồng Hòa-Cần Thạnh) với 60 chuyến/ngày; tuyến 90 (Phà Bình Khánh -Cần Thạnh) với 90 chuyến/ngày; tuyến 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán) với 70 chuyến/ngày và tuyến 128 (Tân Điền - An Nghĩa) với 70 chuyến/ngày.

Đối với các tuyến xe buýt còn lại, căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ rà soát và báo cáo Sở Giao thông vận tải để có thông báo công bố cụ thể các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Ngoài xe buýt, từ ngày mai (5/10), các hãng taxi được đăng kí tối đa 20% số xe; vận chuyển hành khách bằng xe du lịch đăng kí phương tiện tối đa không vượt quá 30% số xe. Các hãng xe ô tô công nghệ được phép đăng kí hoạt động tối đa không quá 10% số xe quản lý. Riêng xe ôm công nghệ chưa được phép hoạt động.

Sở Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh yêu cầu người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử, đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động.

Trường hợp không có mã QR thì người tham gia giao thông cần có một trong các giấy tờ như: Người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm./.

Theo Dangcongsan.vn