Novaland tham gia xây dựng 200.000 căn nhà ở xã hội
Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland

Ông Nhơn cho rằng, năm 2022 đầy thách thức đối với kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam. Cơn lốc xoáy vừa qua đã để lại những tổn thất nặng nề và những bài học quý giá đối với cá nhân ông, cũng như tất cả thành viên của Tập đoàn Novaland.

Đứng trước khủng hoảng chung của thị trường và nền kinh tế, Tập đoàn Novaland cũng như rất nhiều doanh nghiệp khác bị tác động bởi các yếu tố khách quan, đang đối diện với khó khăn và thanh khoản ngắn hạn.

“Trong bối cảnh này, chúng tôi bằng tất cả nội lực của mình cùng với sự đồng hành chia sẻ của cộng đồng, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác… và trên hết là hành động quyết liệt của Chính phủ, bộ, ban ngành đã và đang từng bước hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn nói riêng và cho cả thị trường nói chung” - Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn nói.

Theo ông Nhơn, những nỗ lực của Novaland đã làm được trong quý IV/2022 và sự nỗ lực tiếp tục trong nửa năm 2023 cùng với những kế hoạch cụ thể, hoãn nợ, bán tài sản, chuyển nợ thành cổ phần; phối hợp với những tổ chức tư vấn quốc tế, các chuyên gia hàng đầu để tái cấu trúc, kiểm soát dòng tiền…

“Cùng với những kế hoạch cụ thể về hoạt động phát triển xây dựng dự án, sắp xếp lại ưu tiên cho những công trình sắp hoàn thiện để tiếp tục bàn giao sản phẩm cho khách hàng; chọn những dự án tốt có khả năng thanh khoản cao đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý để kịp thời đáp ứng khi thị trường hồi phục. Chúng tôi tin rằng, cùng với sự trợ giúp là sự quyết tâm và nỗ lực của toàn hệ thống, hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn sẽ phục hồi trong quý III/2023” - ông Nhơn khẳng định.

Ông Nhơn cho biết, tập đoàn đang thực hiện chiến lược 3 trụ cột: Môi trường – Xã hội – Quản trị. Việc này nhằm tối đa giá trị vốn hóa công ty, đảm bảo bền vững và hài hòa lợi ích cho các cổ đông, nhà đầu tư cũng như các bên liên quan.

Novaland hiện đang hợp tác với các đối tác tiến hành phát triển 2 dự án theo tiêu chuẩn xanh tại đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời theo đuổi các mục tiêu về môi trường trong các dự án khác của mình.

Đồng thời, đô thị vệ tinh Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đô thị kinh tế du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet sẽ là những đại dự án góp phần phát triển quốc gia, phát triển địa phương; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo ra hàng trăm ngàn công ăn việc làm góp phần vào an sinh xã hội; tăng nguồn thu ngân sách. Novaland cũng đã đăng ký tham gia xây dựng 200.000 căn nhà ở xã hội trong chương trình 1 triệu căn nhà ở xã hội của Chính phủ.

Tại đồng bằng sông Cửu Long, Novaland cũng đang tích cực góp phần vào việc giảm khó khăn cho người dân tại các vùng nghèo khó, thay đổi để ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu (xâm nhập mặn, mực nước hạn chế từ thượng nguồn sông Mê Kông). Novaland đã bỏ ra nhiều chi phí để cùng với các đối tác hàng đầu thế giới như: McKinsey, Boston Consultant Group, EAI của Pháp để nghiên cứu đề án quy hoạch phát triển trung tâm du lịch vùng và khu kinh tế cửa khẩu tại 2 tỉnh An Giang - Đồng Tháp.