trump

Ông Trump từng giữ vị trí số 1.001 vào năm 2020 và hiện đứng thứ 1.299 trong danh sách của Forbes.

Tạp chí Forbes cho hay thực chất ông Trump đã giàu hơn so với thời điểm năm ngoái, nhưng tài sản của những nhà tài phiệt khác lại tăng gấp nhiều lần. Tổng tài sản của ông trị giá khoảng 2,4 tỷ USD theo ước tính của Forbes.

Đại dịch COVID-19 cùng với bê bối luận tội nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ đã giáng đòn mạnh mẽ vào ngành kinh doanh bất động sản của gia đình ông. Khoảng 75% doanh thu của ông đến từ các tài sản bất động sản thương mại, trong đó có lợi nhuận từ các khu nghỉ dưỡng và câu lạc bộ golf.

Đặc biệt, các bất động sản ở Manhattan của ông, vốn mang về một phần lớn doanh thu, đã bị ảnh hưởng nặng khi thị trường bất động sản New York hoạt động kém trong thời dịch bệnh.

Trong 4 năm làm tổng thống, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm mạnh 700 triệu USD, từ 3 tỷ USD xuống còn 2,3 tỷ USD. Ông là tỷ phú đầu tiên trong lịch sử Mỹ giữ chức vụ tổng thống.

Năm 2020, ông Trump cũng tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes.

Nhà đầu tư Warren Buffett cũng không thể tránh khỏi tình trạng khó khăn chung do đại dịch và chứng kiến tài sản giảm mạnh 7,3 tỷ USD. Tuy nhiên, đây là năm thứ tư liên tiếp Jeff Bezos giữ vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản 177 tỷ USD, tăng 64 tỷ USD so với năm 2020 nhờ giá cổ phiếu của Amazon tăng.

Dù vậy, Forbes cho biết năm 2021 là một năm nhiều kỷ lục của những người giàu nhất hành tinh.

Số tỷ phú có tên trong danh sách của Forbes nhiều nhất từ trước đến nay: 2.755 tỷ phú, nhiều hơn năm ngoái 660 người, với tổng khối tài sản có giá trị lên đến 13.100 tỷ USD, tăng mạnh so với con số 8.000 tỷ USD trong danh sách năm 2020.

Số người lần đầu góp mặt trong danh sách này cũng ở mức kỷ lục, với 493 người, tức là cứ 17 giờ đồng hồ lại xuất hiện một tỷ phú mới. 86% tỷ phú đã trở nên giàu có hơn thời điểm một năm trước.

Theo TTXVN