Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba được thành lập từ năm 1969. Với bề dày 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba là bệnh viện chuyên khoa hạng II, quy mô 130 giường bệnh, vừa phát triển chuyên sâu khoa Răng hàm mặt và Tai mũi họng, vừa đảm nhận khám chữa bệnh ban đầu cho hơn 100 nghìn người có thẻ BHYT trên địa bàn thành phố.

Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khám cho hơn 180.000 lượt bệnh nhân, thực hiện hơn 3.000 ca phẫu thuật, đặc biệt có nhiều ca phẫu thuật yêu cầu kỹ thuật cao như: vi phẫu răng hàm mặt, kỹ thuật nội soi răng hàm mặt, ứng dụng công nghệ 3D trong phẫu thuật xương hàm…

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển chuyên sâu và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã có quyết định thành lập khoa Cấp cứu với đầy đủ chức năng theo đúng mô hình hoạt động do Bộ Y tế quy định, hướng dẫn. Khoa cấp cứu sẽ được xây mới và đưa vào sử dụng trong năm 2024.

Đây là công trình trọng điểm phục vụ trực tiếp công tác khám chữa bệnh nói chung và cấp cứu bệnh nhân nói riêng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng như thành phố Hà Nội.

PVcomBank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba
Toàn cảnh lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, chia sẻ: “Khoa cấp cứu được thành lập sẽ là một điểm nhấn trong sự phát triển của Bệnh viện đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân. Hiện tại trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chưa có khoa cấp cứu nào chuyên nghiệp, chính vì vậy việc tài trợ của PVcomBank thực sự có ý nghĩa đối với Bệnh viện đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người dân sống tại quận nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung”

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Việt Dũng – Giám đốc Phát triển ngân hàng ưu tiên, cho biết: “Với mong muốn giúp người dân có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, thời gian qua PVcomBank đã dành nhiều sự hỗ trợ quan tâm dành cho các bệnh viện lớn tại Hà Nội. PVcomBank hy vọng, công trình sẽ sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng giúp công tác khám chữa bệnh cho người dân được nhanh chóng và kịp thời hơn”.

Bên cạnh nỗ lực đẩy mạnh kinh doanh, đóng góp vào nền kinh tế đất nước, từ nhiều năm qua, PVcomBank cũng luôn dành sự quan tâm đối với các hoạt động an sinh xã hội. Việc tài trợ cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba trước thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 một lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng của PVcomBank.

Với sự hỗ trợ ý nghĩa này, người dân có cơ hội được sử dụng các dịch vụ y tế ngày càng chuyên nghiệp và thuận lợi, Bệnh viện sẽ ngày càng nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh./.