Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu lễ hội ngày 27/3, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Oliver Brochet cho biết, tiếp nối thành công của 3 mùa sự kiện trước vào các năm 2018, 2020 và 2023, Lễ hội ẩm thực Pháp - Balade en France 2024 sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, với số lượng gian hàng tăng gấp rưỡi năm ngoái.

Quảng bá ẩm thực Pháp đến với công chúng Việt Nam
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Oliver Brochet phát biểu tại họp báo. Ảnh: LV

Sự kiện được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND TP. Hà Nội. Khu chợ Pháp với hơn 70 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp, sẽ giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây và rượu vang.

Đến với sự kiện, khách tham quan sẽ được khám phá các sản phẩm Pháp với chất lượng hảo hạng, cảm nhận rõ tinh thần trách nhiệm, tính độc đáo và đổi mới của ẩm thực Pháp. Sự kiện lần này sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp trên mọi khía cạnh, đồng thời nâng tầm các nguyên liệu thường ngày bằng sự đa dạng và tính liên kết với từng vùng đất tại Pháp.

Đặc biệt, năm nay sự kiện còn tập trung quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, thông qua khu “Làng thể thao” có diện tích hơn 300 m2- nơi khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí một loạt các hoạt động thể thao như: bóng rổ, bóng đá, bắn cung, phi tiêu, cầu lông, bóng bàn.

Sự đa dạng trong các lĩnh vực hợp tác Pháp - Việt cũng sẽ được thể hiện thông qua các gian hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ô tô, du lịch, giáo dục cho tới các sảm phẩm làm đẹp. Bên cạnh đó, tại gian hàng của Đại sứ quán Pháp, khách tham quan sẽ cơ cơ hội tìm hiểu nước Pháp thông qua các bài trắc nghiệm về nước Pháp và quan hệ hợp tác Pháp - Việt.

Năm ngoái, Balade en France đã thu hút 350.000 khách tham quan. Với số lượng gian hàng tăng gấp rưỡi năm ngoái, năm nay, lễ hội kỳ vọng sẽ thu hút sự tham dự của hơn 500.000 lượt khách tới tham quan và trải nghiệm.

Theo Đại sứ Oliver Brochet: “Lễ hội lần này được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu “hương vị ẩm thực, sắc màu thể thao”. Nhằm truyền tải thông điệp của lễ hội, không gian lễ hội ẩm thực sôi động vẫn là nét chủ đạo của Balade en France năm nay cùng với sự xuất hiện lần đầu tiên của “Làng thể thao”. Từ đó, chúng tôi cũng mong muốn có thể khuyến khích những thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao, để duy trì một cuộc sống mạnh khỏe”.

Lễ hội ẩm thực Pháp phiên bản “Balade en France” đặc biệt 2204 sẽ được mở màn bằng lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 5/4 lúc 19h. Lễ hội sẽ mở cửa đón công chúng từ 10h đến 22h vào ngày 6/4 và từ 10h đến 20 h vào ngày 7/4.