Đáng chú ý là Dự án tấm silic đơn tinh thể và thanh silic đơn tinh thể quang điện Gokin Solar Hải Hà Việt Nam của Công ty Gokin Solar (Hồng Kông - Trung Quốc) tại khu công nghiệp Texhong Hải Hà được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 2. Dự án có tổng mức đầu tư 275 triệu USD. Công suất thiết kế gần 1,4 tỷ sản phẩm/năm. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư hạ tầng và đi vào hoạt động trong tháng 10/2025.

Cùng với dự án Tổ hợp công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar Hải Hà Việt Nam, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với huyện Hải Hà trong thời gian tới. Đưa địa phương này trở thành một trong những trung tâm sản xuất tấm quang năng lớn của tỉnh cũng như cả nước.

Đối với dự án Tổ hợp công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar Hải Hà, dự án có diện tích quy hoạch trên 76 ha, nằm trong phạm vi dự án KCN Texhong Hải Hà. Đến nay, huyện Hải Hà đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích nằm trong phạm vi quy hoạch dự án và bàn giao cho chủ đầu tư hạ tầng.

Một góc Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà.
Một góc Khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà.

Đồng thời, huyện cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục hạ tầng phụ trợ, đảm bảo dự án có thể đi vào vận hành ngay sau khi hoàn thiện các hạng mục đầu tư.

Cũng nhằm tạo lợi thế trong thu hút đầu tư, huyện Hải Hà đang chú trọng triển khai các dự án đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân... Hiện huyện đang phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các sở, ngành liên quan hoàn thiện thủ tục về đầu tư đối với dự án Nhà ở công nhân Jinko với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 40 triệu USD; dự án Nhà ở xã hội huyện Hải Hà với vốn đầu tư dự kiến khoảng trên 800 tỷ đồng.

Việc thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư ngoài ngân sách đang triển khai trên địa bàn hứa hẹn sẽ đưa huyện Hải Hà trở thành huyện công nghiệp - dịch vụ với hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại, cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại III.