peter pham

Tác giả Peter Pham nêu lý do đưa đến việc cho ra đời hai quyển sách tài chính cá nhân đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh Đ.Doãn

Ngày 14/5 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH R Books (R Books) tổ chức họp báo công bố ra mắt hai quyển sách thuộc lĩnh vực tài chính cá nhân. Sách có tên gọi: Giải mã kinh tế - Đầu tư - Gia đình và Giao dịch lớn 2.0 của tác giả Peter Pham và Lê Hoài Ân.

Quyển Giải mã kinh tế - Đầu tư - Gia đình gồm 257 trang, 8 chương, thể hiện toàn diện nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam theo một mô hình cô đọng, với các hoạt động kinh tế - đầu tư liên kết chặt chẽ. Nội dung sách mang đến cho độc giả cái nhìn độc đáo về sự kết hợp giữa phân tích kinh tế và quá trình đưa ra các quyết định đầu tư, cùng với việc để lại di sản trong lập kế hoạch kinh doanh gia đình, quản lý nợ... Sách có mức giá bìa 150.000 đồng.

Quyển Giao dịch lớn 2.0 gồm 384 trang, 6 chương, với nội dung viết về các kỹ thuật giao dịch chứng khoán, với những câu chuyện có ý nghĩa mà tác giả hy vọng đem đến những hiểu biết mà nhiều người đã và sẽ trải qua. Sách chứa đựng những phương pháp giao dịch đơn giản, hữu hiệu để đánh giá rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, cùng với đó là các chiến lược giao dịch thành công rút ra từ các nhà giao dịch huyền thoại như Toby Crabel và Victor Niederhoffer. Sách có giá bìa 160.000 đồng.

Tại buổi giới thiệu, ông Peter Pham, một trong hai tác giả cho biết, bản thân đã nghiên cứu thị trường kinh tế, chứng khoán, đầu tư tài chính tại châu Á và Việt Nam trong hơn 10 năm, đã triển khai nhiều mô hình thử nghiệm để nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế... Giải mã kinh tế - Đầu tư - Gia đình là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam mà các vấn đề kinh tế vĩ mô và cấu trúc của nền kinh tế được kết nối chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Châu – Đại diện R Books, đây là hai quyển sách đặc biệt bổ ích về kiến thức tài chính từ cơ bản đến chuyên sâu, từ lý thuyết đến thực tiễn, giúp độc giả có thêm kiến thức bổ ích để quản lý tài chính cá nhân, quản lý cuộc sống tốt hơn, thậm chí có thể tạo ra bước ngoặt tích cực trong cuộc đời./.

Đỗ Doãn