Trong nhiều năm trở lại đây, ngành chức năng của tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ hàng chục tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto. Ảnh TLĐT

Ông Đỗ Văn Sua cho biết: Qua điều tra, bà Lý khai nhận, hơn 3 tháng trước có điện thoại đặt hàng và mua số bao bì giả trên của một người không rõ lai lịch ở Chợ Lớn, TP.Hồ Chí Minh với giá 3.750.000 đồng, đem về Tây Ninh để tìm các đối tượng làm bột ngọt giả bán lại kiếm lãi, nhưng chưa kịp bán thì bị phát hiện. Đội quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lý về hành vi buôn bán bao bì giả. Tang vật thu được gồm: 4.700 bao bì giả nhãn hiệu Ajinomoto loại 1kg, 454g, 400g và 100g.

Đội quản lý thị trường số 3 cũng đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Lý về hành vi mua bán bao bì giả.

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành chức năng của tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ hàng chục tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto và những nhãn hiệu bột ngọt khác. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tiếp diễn và ngày một tinh vi hơn, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống tội phạm về sản xuất hàng giả, hàng nhái tại địa phương./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)