Cụ thể, rạng sáng ngày 8/3/2023, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với lực lượng Công an thành phố Phổ Yên phát hiện và thực hiện khám phương tiện xe tải, mang biển kiểm soát 20C-187.xx của ông T đang dừng đỗ trên địa bàn tổ dân số Thượng, phường Thuận Thành, thành phố Phổ Yên.

Thái Nguyên: Ngăn chặn và tiêu hủy kịp thời gần 4 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối
Xe vận chuyển sản phẩm thịt lợn có dầu hiệu bốc mùi hôi thối. Ảnh: CTV

Thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện, trên phương tiện của ông T. đang vận chuyển 400 kg sản phẩm là thịt lợn đã qua sơ chế, được hút chân không và đóng gói 500 gr/túi. Toàn bộ hàng hóa đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như môi trường.

Thái Nguyên: Ngăn chặn và tiêu hủy kịp thời gần 4 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối
Thái Nguyên: Ngăn chặn và tiêu hủy kịp thời gần 4 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối. Ảnh: CTV

Làm việc với lực lượng chức năng, ông T. khai nhận số hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường từ nhiều nguồn khác nhau. Ông không lưu lại thông tin người bán cũng như không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm; đồng thời cho biết đang trên đường vận chuyển về nơi tiêu thụ thì bị Đội QLTT số 4 phát hiện và thu giữ.

Chủ sở hữu lô hàng khai báo tại kho hàng ở nhà riêng có chứa trữ trên 3 tấn các sản phẩm từ lợn gồm đầu lợn, xương lợn, da lợn và lòng lợn các loại, được ông mua gom từ nhiều nguồn và chứa trữ tại nhà riêng. Tổng trọng lượng hàng hóa tại hai nơi khoảng gần 4 tấn.

Toàn bộ số hàng hóa vận chuyển trên phương tiện và chứa trữ tại nhà riêng đã được ông T. tự nguyện tiêu hủy dưới sự giám sát của Đội QLTT số 4 và các thành viên của Ban chỉ đạo 389 thành phố, ngay trong đêm 8/3/2023.