Tại buổi nói chuyện, diễn giả Adam Khoo đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của mình, xoay quanh các vấn đề về kỹ thuật phân tích và xác định xu hướng tăng giảm của thị trường với việc sử dụng các biểu đồ phân tích kỹ thuật.

Ông cũng đề cập đến kỹ thuật xây dựng và quản lý danh mục đầu tư, trong đó nhấn mạnh đến phương pháp lựa chọn các cổ phiếu tăng trưởng. Để minh họa cho tính khả dụng của các kỹ thuật này, ông đã đưa ra các ví dụ điển hình về những nhà đầu tư đã thành công trên thị trường chứng khoán khi áp dụng các kỹ thuật và chiến lược đầu tư do ông chỉ dẫn.

Adam Khoo

Buổi nói chuyện thu hút rất nhiều nhà đầu tư và đại diện các DN tham dự. Ảnh: PV

Diễn giả Adam Khoo có phần giao lưu hết sức sôi động với các thành viên thị trường và nhà đầu tư Việt Nam. Các thành viên thị trường và nhà đầu tư đặc biệt rất quan tâm đến cảm nhận của ông về thị trường chứng khoán Việt Nam, về ý định đầu tư vào thị trường Việt Nam của ông và về các chiến lược đầu tư của ông tại các thị trường như Mỹ, Nhật cũng như các công cụ tài chính mà ông đánh giá là sinh lời nhất …

Ông Khoo cho rằng, “tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam là rất lớn, tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Do đó, cơ hội của nhà đầu tư sẽ rất lớn nếu chọn được đúng chiến lược đầu tư hoặc mã cổ phiếu thích hợp”.

Một kinh nghiệm của ông Adam Khoo tại buổi nói chuyện là nhà đầu tư nên đầu tư vào chỉ số, bởi đây là cách đầu tư an toàn nhất, thị trường có thể sồi trụt tăng giảm nhưng chỉ số luôn luôn trong xu thế tăng lên, đỉnh sau luôn cao hơn đỉnh trước. “Nếu mua 1 công ty riêng lẻ, nhà đầu tư có thể chịu rủi ro vì tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Nhưng nếu đầu tư theo chỉ số, cơ hội gia tăng tài sản lợi nhuận sẽ ổn định vì các chỉ số luôn chọn những công ty tốt nhất trên thị trường”. Do đó, nếu chọn đầu tư theo chỉ số thì đầu tư càng dài, rủi ro càng thấp.

Ông Adam Khoo còn cho rằng, xét trong lịch sử 30 năm qua, đầu tư chứng khoán luôn đem lại lợi nhuận cao hơn đầu tư bất động sản, gửi tiết kiệm hay các kênh đầu tư khác.

Diễn giả Adam Khoo (sinh năm 1974) là một trong những người ở độ tuổi 40 giàu nhất xứ Quốc đảo Sử tử. Ông trở thành triệu phú từ năm 26 tuổi và hiện là một trong 25 người dưới 40 tuổi giàu nhất Singapore; là Giám đốc của 7 công ty tư nhân.

Adam Khoo
Ngoài ra, ông còn là thành viên của YPO – một tổ chức với các thành viên là các giám đốc có tuổi đời dưới 50 và doanh thu hàng năm trên 9 triệu USD.

Về mặt đầu tư, Adam Khoo là nhà đầu tư dài hạn với quan điểm đầu tư thận trọng. Adam Khoo ưa thích đầu tư vào các cổ phiếu và quyền chọn, sử dụng các chiến lược đầu tư đa dạng.

Đồng thời, ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất Singapore và trong khu vực như: Chiến lược trò chơi cổ phiếu, Phỏng vấn triệu phú, Bí quyết của các nhà đầu tư triệu phú, ….

D.T