Giá hạt tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông tăng thêm 500 đồng lên 79.500 đồng/kg; tại Gia Lai tăng thêm 1.000 đồng/kg; các tỉnh còn lại giữ giá. Mức cao nhất chốt tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiệp hội Hạt tiêu Việt Nam đánh giá, chu kỳ tăng giá từ năm 2020 đang khuyến khích nông dân tiếp tục duy trì và chăm sóc tốt các vườn tiêu hiện tại. Người trồng tiêu cũng tự nhận thức được xu hướng chuyển đổi canh tác theo hướng sạch và bền vững.

Thị trường hạt tiêu hôm nay ngày 16/3: Giá cao nhất đạt 81.000 đồng/kg
Giá hạt tiêu hôm nay ngày 16/3 cao nhất 81.000 đồng/kg. Ảnh: T.L

Trong giai đoạn tới, khả năng diện tích trồng mới không nhiều do tâm lý sợ sau đợt khủng hoảng giá cùng với tác động do sâu bệnh và thời tiết trong khi đất trồng mới cũng không còn để mở rộng canh tác.

Tập trung vào việc sử dụng hạt tiêu đen trong việc phòng chống một số bệnh, đặc biệt là Covid-19 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường trong thời kỳ đại dịch.

Biến đổi khí hậu đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm chăm sóc cá nhân như chăm sóc da, chăm sóc tóc và các sản phẩm khác, hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của phân khúc trong những năm tiếp theo./.