Cụ thể, trong thời gian vừa qua tại một số website/đường link quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. Ảnh: TL.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim do Công ty cổ phần The Fansi, địa chỉ trụ sở chính: 215H18 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện công ty là ông Đỗ Ngọc khẳng định, các website nêu trên không phải của Công ty cổ phần The Fansi; công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim trên các website này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim được quảng cáo có công dụng giảm kích thước mô mỡ; đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể; hỗ trợ điều hòa nội tiết; kiểm soát cơn thèm ăn; ngăn hấp thu chất béo; điều tiết lượng đường trong máu.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.