An Do

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh trao số trang thiết bị y tế ủng hộ của Chính phủ Ấn Độ cho đại diện Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: BNG

Lô hàng trang thiết bị y tế đầu tiên của Chính phủ Ấn Độ dành tặng Việt Nam dịp này là thành quả sau những nỗ lực triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về ngoại giao vắc-xin của bộ ngành liên quan trong nước và Đại sứ quán ta tại Ấn Độ. Trước đó, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng đã hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ ứng phó với đợt bùng phát đại dịch lần thứ 2 tại Ấn Độ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Chính phủ Việt Nam, ông Trần Phước Anh - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Ấn Độ về sự hỗ trợ quý báu, kịp thời dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Việt Nam còn diễn biến phức tạp.

Ông Trần Phước Anh khẳng định, đây là minh chứng sống động cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp và đang ngày càng phát triển rực rỡ. Số trang thiết bị y tế này sẽ góp phần thiết thực vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại TP. Chí Minh và các tỉnh phía Nam hiện nay.

Đồng thời, bày tỏ tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, sự lãnh đạo sáng suốt của các nhà lãnh đạo của cả hai nước, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 sẽ sớm thành công, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giao thương giữa hai nước sẽ sớm được trở lại trạng thái bình thường mới.

Tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi bày tỏ niềm vinh dự khi được đại diện cho Chính phủ Ấn Độ bàn giao lô thiết bị y tế này cho Chính phủ Việt Nam và khẳng định, Ấn Độ luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, coi Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách “Hành động hướng Đông”.

Ông Madan Mohan Sethi khẳng định, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong lúc khó khăn và sẽ tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu, trao đổi và sản xuất vắc-xin với Việt Nam. Đồng thời hy vọng rằng, Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam nói riêng sẽ sớm vượt qua đại dịch, đời sống của người dân sớm được khôi phục, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội sớm được phục hồi và khởi sắc./.

Thảo Miên