Tinh gọn bộ máy: Không chờ hoàn chỉnh rồi mới hoàn thiện

(TBTCO) - Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài viết “Tinh-gọn-mạnh-hiệu năng-hiệu lực-hiệu quả” đã đặt ra đòi hỏi phải khẩn trương hoàn thiện thể chế để nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
aa
Tinh gọn bộ máy: Không chờ hoàn chỉnh rồi mới hoàn thiện
Tổng Bí thư Tô Lâm.

Để đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên vươn mình, chúng ta phải khẩn trương thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài viết “Tinh-gọn-mạnh-hiệu năng-hiệu lực-hiệu quả” đã đặt ra đòi hỏi phải khẩn trương hoàn thiện thể chế để nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.

Thể chế là hệ thống gồm các nguyên tắc, quy định, các luật lệ. Mỗi quốc gia có một thể chế riêng được quy định trong văn bản pháp luật, có giá trị pháp lý cao nhất ở quốc gia đó. Thể chế định hướng sự phát triển của chế độ chính trị theo mục tiêu của quốc gia.

Thể chế chính thức là những quy tắc, luật lệ được ban hành bằng văn bản bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đóng vai trò điều chỉnh và quản lý nhà nước lẫn xã hội, giúp tạo ra trật tự, kỷ cương.

Thể chế phi chính thức là những chuẩn mực, quy tắc được hình thành bởi cộng đồng xã hội, không được ghi thành văn bản.

Ba thành tố tạo thành thể chế ở Việt Nam: hệ thống pháp luật và các quy định, chuẩn mực; tổ chức bộ máy gồm ba khối là Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội; cơ chế vận hành là Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ.

Từ khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (năm 1945) đến nay, về cơ bản thì mô hình tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Việt Nam rất ổn định dù cũng có sự điều chỉnh trong mỗi khối ở từng giai đoạn lịch sử.

Tinh gọn bộ máy: Không chờ hoàn chỉnh rồi mới hoàn thiện
Người dân đến Bộ phận Phục vụ hành chính công làm thủ tục hành chính.

Mặt trái của tính ổn định là sự ít đổi mới. Hậu quả là, theo lời của Tổng Bí thư, bộ máy cồng kềnh gây lãng phí và kìm hãm sự phát triển là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều chủ trương, chính sách của Đảng chậm hoặc không đi vào cuộc sống; sự chồng chéo dẫn đến tình trạng “lấn sân” cản trở, thậm chí “vô hiệu hóa” lẫn nhau, làm giảm tính chủ động, sáng tạo, dẫn đến năng suất lao động, hiệu suất công tác thấp…

Điều này đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hoàn thiện thể chế để nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống. Thể chế ở đây được hiểu là bao gồm cả thể chế chính trị, thể chế kinh tế, thể chế xã hội, thể chế văn hóa…, với vai trò quyết định thuộc về thể chế chính trị.

Vai trò chủ yếu của thế chế chính trị trong việc phát triển đất nước là xác lập quyền lực chính trị, sử dụng quyền lực chính trị, quyền lực Nhà nước, giá trị và mục tiêu của thể chế chính trị; xây dựng thể chế Nhà nước, bộ máy công quyền tinh gọn, hoạt động minh bạch, hiệu lực, hiệu quả.

Tại Đại hội VI (năm 1986) Đảng ta đã xác định phải đổi mới toàn diện đất nước, trong đó đổi mới kinh tế là trọng tâm, từng bước đổi mới chính trị. Trọng tâm của đổi mới kinh tế là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trọng tâm của đổi mới chính trị là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; mở rộng dân chủ trong Đảng và trong xã hội gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương xã hội.

Giải quyết mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị là một nội dung cốt lõi quan trọng trong các quan điểm, đường lối của Đảng.

Từ Đại hội VI đến Đại hội XI (năm 2001) Đảng ta xác định phát triển kinh tế là trọng tâm, đồng thời từng bước đổi mới chính trị. Đến Đại hội XII (năm 2016) Đảng ta nhận thấy rằng năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị chưa ngang tầm nhiệm vụ, do đó Đảng quyết định phải đổi mới đồng bộ cả thể chế kinh tế lẫn thể chế chính trị.

Tại Đại hội XIII (năm 2021) Đảng xác định nhiệm vụ ở mức cao hơn-đổi mới đồng bộ tất cả các thể chế kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Vào thời điểm hiện tại, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh rằng để đạt được các mục tiêu chiến lược thì chúng ta không những phải “nỗ lực phi thường, cố gắng vượt bậc,” mà còn không được phép “chậm trễ, lơi lỏng, thiếu chính xác, thiếu đồng bộ, thiếu nhịp nhàng trên từng bước đi,” “khẩn trương thực hiện cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.”

Tổng Bí thư yêu cầu phải tập trung hoàn thiện thể chế theo tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng.” “Vừa chạy vừa xếp hàng” có nghĩa là tất cả các thể chế chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa… phải được khẩn trương hoàn thiện đồng thời, không có việc nào chờ việc nào, không đợi có sự hoàn chỉnh tổng thể rồi mới hoàn thiện từng thể chế cụ thể. Và điều quan trọng hơn cả là phải quyết tâm làm bằng được./.

Theo Vietnamplus.vn

Đọc thêm

Hợp tác tài chính Việt Nam - Lào: Từ nền tảng vững chắc đến chiến lược tầm cao mới

Hợp tác tài chính Việt Nam - Lào: Từ nền tảng vững chắc đến chiến lược tầm cao mới

(TBTCO) - Sau những kết quả tích cực của giai đoạn 2021 - 2025, quan hệ hợp tác tài chính Việt Nam - Lào tiếp tục được nâng tầm với việc Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026 - 2030, mở ra chương mới trong hỗ trợ hiện đại hóa tài chính công và chuyển đổi số.
Điều hành kinh tế bám sát thực tiễn địa phương và doanh nghiệp

Điều hành kinh tế bám sát thực tiễn địa phương và doanh nghiệp

(TBTCO) - Trước các vấn đề vĩ mô đang nổi lên như lạm phát, nhập siêu, giải ngân…, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn yêu cầu các đơn vị phải điều hành theo hướng sát thực tiễn hơn, nắm rõ tình hình từng địa phương, doanh nghiệp và luồng vốn đầu tư. Yêu cầu đặt ra là phải tạo được hiệu quả thực chất cho nền kinh tế và tháo gỡ được khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.
Bộ Tài chính tăng tốc hoàn thiện thể chế, ứng phó kịp thời các áp lực mới

Bộ Tài chính tăng tốc hoàn thiện thể chế, ứng phó kịp thời các áp lực mới

(TBTCO) - Sáng 10/6, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện chương trình công tác tháng 5; kế hoạch triển khai chương trình công tác tháng 6/2026.
Đẩy mạnh hợp tác tài chính Việt Nam - EU: Chuyển hóa quan hệ chiến lược thành kết quả cụ thể

Đẩy mạnh hợp tác tài chính Việt Nam - EU: Chuyển hóa quan hệ chiến lược thành kết quả cụ thể

(TBTCO) - Ngày 9/6/2026, Bộ Tài chính phối hợp với Liên minh châu Âu (EU) tổ chức phiên họp Ban Chỉ đạo dự án Hỗ trợ tăng cường quản trị kinh tế (Hợp phần 2) lần thứ nhất. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Julien Guerrier đồng chủ trì cuộc họp.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn tiếp Chủ tịch JICA Tanaka Akihiko

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn tiếp Chủ tịch JICA Tanaka Akihiko

(TBTCO) - Chiều ngày 9/6/2026, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn tiếp Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do Chủ tịch JICA Tanaka Akihiko làm Trưởng đoàn.
Giải ngân đầu tư công vẫn ì ạch, dù gần nửa chặng đường sắp qua

Giải ngân đầu tư công vẫn ì ạch, dù gần nửa chặng đường sắp qua

(TBTCO) - Đã bước sang tháng cuối cùng của quý II/2026, nhưng tiến độ giải ngân của cả vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia vẫn ở mức thấp. Khi hai dòng vốn được kỳ vọng tạo động lực cho tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội cùng chảy chậm, áp lực hoàn thành mục tiêu giải ngân trong những tháng cuối năm đang ngày càng lớn.
Infographics: Tổng quan bức tranh ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm 2026

Infographics: Tổng quan bức tranh ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm 2026

(TBTCO) - Theo Bộ Tài chính, 5 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách nhà nước vẫn duy trì tiến độ khá so dự toán và tăng trưởng so với cùng kỳ. Theo đó, thu ngân sách ước đạt 53% dự toán, tăng 15,4%. Trong khi đó, chi ngân sách ước đạt 26,8% dự toán, tăng 3,3%.
Lời giải cho bài toán khai thác hiệu quả tài sản công dôi dư

Lời giải cho bài toán khai thác hiệu quả tài sản công dôi dư

(TBTCO) - Hàng chục nghìn cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính đã được rà soát, bố trí đơn vị quản lý, sử dụng. Bài toán đặt ra hiện nay không còn là thu hồi hay bàn giao tài sản, mà là làm thế nào để đưa khối tài sản này vào khai thác hiệu quả, tránh lãng phí, tạo thêm nguồn lực phát triển.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều