Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa tập trung kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa chăm lo Tết chu đáo, đảm bảo Tết an lành, đầm ấm, nghĩa tình cho người dân.

Chiều 18/2, tại Hội nghị trực tuyến báo cáo tổng kết công tác chăm lo Tết 2021, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa tập trung kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa chăm lo Tết chu đáo, đảm bảo Tết an lành, đầm ấm, nghĩa tình cho người dân.

Theo đó, dù trong điều kiện khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, TP. Hồ Chí Minh vẫn cố gắng chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho gần 700.000 lượt hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí chăm lo cho người dân dịp Tết Tân Sửu 2021 là 1.025 tỷ đồng (tăng 12 tỷ đồng so với năm 2020), trong đó nguồn kinh phí xã hội hóa là 239 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Võ Văn Hoan, TP. Hồ Chí Minh thực hiện mục tiêu chăm lo Tết theo phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau" và mọi người đều có một cái Tết ấm áp, an vui. Ngoài ra, với tinh thần vì cả nước, cùng cả nước, vì vậy dịp Tết 2021, Thành phố cũng đã tổ chức 13 đoàn đi thăm, tặng quà cho người dân tại 35 tỉnh, thành bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, hạn hán, xâm nhập mặn… Đặc biệt, do đón Tết trong hoàn cảnh đặc biệt nên đa số người dân đều ý thức khá nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống dịch của TP. Hồ Chí Minh và thực hiện chủ trương đón tết đầm ấm tại nhà, hạn chế đi lại, thăm hỏi, chúc tết.

"Dịp Tết 2021, lãnh đạo các ngành, các cấp đã không rời khỏi TP. Hồ Chí Minh và đa số cán bộ, công chức không về quê ăn Tết để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng. Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh cũng không có trường hợp cán bộ lãnh đạo tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc; không có trường hợp sử dụng xe công đi lễ hội, trừ một số trường hợp thực thi công vụ. Thành phố cũng không có trường hợp dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các ngành, các cấp", ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Theo TTXVN