hinh moi

Ký kết giữa Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Ảnh: Gia Cư

Ông Huỳnh Quang Liêm - quyền Tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT chọn điểm khởi đầu là hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, mang đến công cuộc chuyển đổi số quốc gia nhanh nhất, hiệu quả nhất, đưa đến dịch vụ tốt nhất, chi phí thấp nhất.

Trước đó, VNPT cùng với Chính phủ hình thành Cổng dịch vụ công quốc gia, giúp quản trị các dữ liệu của Chính phủ. Trong vòng 18 tháng đến nay, cổng dịch vụ này đã phát huy tác dụng rất lớn. Hơn 2.000 dịch vụ công toàn quốc đã được đưa lên nền tảng dịch vụ công quốc gia để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chính phủ đã chính thức đưa cơ sở dữ liệu dân cư vào hoạt động và dự kiến tháng 7/2021 sẽ quản lý hộ tịch, dân cư trên nền tảng số, tiến tới xóa bỏ sổ hộ khẩu giấy.

“Về chiến lược hợp tác, VNPT có thể hợp tác với các doanh nghiệp còn non trẻ, dù chỉ mới có ý tưởng về đối tác, sản phẩm dịch vụ, giải pháp. Thứ hai là các đối tác có kinh nghiệm triển khai các sản phẩm chuyển đổi số trong doanh nghiệp và đối tác có sẵn khách hàng. Có 8 ngành, sản phẩm, dịch vụ mà tập đoàn kêu gọi doanh nghiệp cùng hợp tác.” – đại diện VNPT cho biết thêm.

Trước mắt, giai đoạn 2021 - 2022, VNPT sẽ cùng hợp tác triển khai giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục, y tế, nông nghiệp, hậu cần, bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh… Các giải pháp trí tuệ nhân tạo chuyên về giáo dục, y tế, có giải pháp khám chữa bệnh từ xa, tự động hóa trong lĩnh vực y tế; lĩnh vực nông nghiệp có thể hợp tác như: nhân giống, gieo trồng, tự động hóa, cung cấp các giải pháp IoT; trong lĩnh vực hậu cần, cần giải pháp quản lý cảng biển, kinh tế… sẽ sớm được hợp tác chia sẻ.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng diễn ra lễ ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác kinh doanh bộ giải pháp chuyển đổi số cho ngành hậu cần bao gồm: giải pháp quản lý kho, quản lý đội vận tải thông minh giữa Công ty cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng smartLog và Tổng công ty VNPT – Media, cung cấp “bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vận tải và dịch vụ hậu cần” trên phạm vi toàn quốc./.

Gia Cư