hai quan tphcm

Cán bộ hải quan kiểm tra hàng thông quan tại cảng Cát Lái, quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn

Trong đó, đáng chú ý là Công ty CP Xây dựng Công nghiệp có địa chỉ tại 146 đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, với mã số thuế 0302620641, đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý thuế theo thời hạn ghi trên quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, với số tiền thuế doanh nghiệp bị cưỡng chế hơn 260 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Xây dựng Công nghiệp được cấp phép thành lập từ năm 2002, với 26 ngành nghề kinh doanh về lĩnh vực xây dựng, bất động sản, may mặc...

Trước đó, Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư - Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cũng ban hành quyết định tương tự đối với Công ty TNHH Gap International Sourcing Việt Nam có địa chỉ tại tầng 3-4-8 tòa nhà iTower, số 49 Phạm Ngọc Thạch, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Doanh nghiệp này có số tiền nợ thuế bị cưỡng chế hơn 30,5 tỷ đồng.

Được biết, từ sự phối hợp giữa hai cơ quan tài chính của TP. Hồ Chí Minh là Cục Hải quan và Cục Thuế, hàng chục quyết định cưỡng chế nợ thuế nội địa đã được cơ quan hải quan ban hành theo yêu cầu của cơ quan thuế. Các quyết định này đều có hiệu lực thi hành trong thời gian một năm kể từ ngày ký và chỉ chấm dứt khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước./.

Đỗ Doãn