Liên quan đến sức mua của người dân ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022 tại các siêu thị trực thuộc, đại diện Saigon Co.op cho hay, nhóm trái cây nội như thanh long ruột đỏ, dưa hấu không hạt, xoài cát chu, xoài cát hòa lộc, bưởi da xanh... lượng bán ra tăng 20% so với tuần trước.

Các loại trái cây nhập khẩu như nho đen không hạt Mỹ, táo Fuji Mỹ, táo đỏ Mỹ, kiwi Pháp… tăng 10%. Nhóm thịt gia súc, gia cầm, trứng và nhóm rau cải nhiệt đới tăng từ 9% đến 15% tùy loại.

Một góc Siêu thị Co.opmart Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn
Một góc Siêu thị Co.opmart Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh ngày cuối năm 2021. Ảnh Đỗ Doãn

Trong khi đó, hệ thống siêu thị bán lẻ của Saigon Co.op cũng ghi nhận sức mua của các nhóm hàng đồ dùng như tô, chén, dĩa, khay, nồi, chảo, xô, dao, thớt, nhóm quần áo thời trang nam nữ, trẻ em tăng từ 21% đến 57%; mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe như tổ yến, thực phẩn bổ sung vitamin và các mặt hàng đặc trưng tết, gồm các loại mứt, bánh ngọt, rượu, hộp quà, socola… tăng từ 20% đến gần 70%.

‘‘Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra đã liên tục giảm giá từ 20% đến 50% cho khoảng 100 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm trữ mát, các loại thực phẩm sơ chế tiện lợi dành cho các buổi họp mặt, các loại bánh mứt tết; các mặt hàng vệ sinh trang trí nhà cửa như nước lau kính, nước lau sàn, nước giặt, nước xả và nhóm thịt trứng gia súc gia cầm… Dự báo những ngày sắp tới sức mua của người dân sẽ tăng mạnh nên hệ thống siêu thị cũng tăng giờ mở cửa phục vụ người dân mua sắm tết…’’ – đại diện Saigon Co.op nói./.