phan hoa giau ngheo o trung quoc

"Đối tượng người nghèo không chỉ có thu nhập thấp mà còn phải đối mặt với vô vàn khó khăn để có được nước uống, đường sá, điện chiếu sáng, điều kiện giáo dục, chăm sóc y tế và vay vốn”. Ảnh minh họa (nguồn Ảnh: Aweb.com.cn)

Thông tin trên được ông Trịnh Văn Khải (Zheng Wenkai), Phó Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ về xóa đói giảm nghèo công bố ngày 14/10.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh, ông Zheng Wenkai cho biết: “Đối tượng người nghèo không chỉ có thu nhập thấp mà còn phải đối mặt với vô vàn khó khăn để có được nước uống, đường sá, điện chiếu sáng, điều kiện giáo dục, chăm sóc y tế và vay vốn”.

Theo quan chức này, phần lớn những người thuộc diện nghèo ở Trung Quốc sinh sống ở những vùng khó khăn, thường xuyên xảy ra thiên tai hoặc thiếu thốn cơ sở hạ tầng, và để giúp những đối tượng ngày thoát nghèo là việc rất nan giải.

Mức chuẩn chính thức đối với người nghèo của Trung Quốc là những đối tượng có thu nhập hàng năm vào khoảng 2.300 Nhân dân tệ (tương đương đương 375 USD), gần với mức chuẩn được áp dụng trong khoảng thời gian dài là 1 USD/ngày./.

Tấn Thông