Tuần lễ Anh Quốc tại Việt Nam nhằm quảng bá những ngành kinh doanh nổi bật nhất của Anh Quốc như: quảng cáo, kiến trúc, thời trang, điện ảnh, ẩm thực... Đây cũng là cơ hội để người dân Việt Nam tìm hiểu thêm về nước Anh trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và dạy nghề.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Tuần lễ Anh Quốc tại Việt Nam bao gồm: hội thảo về vai trò của giáo dục và dạy nghề trong quá trình phát triển; gặp gỡ và trao đổi giữa các doanh nghiệp Anh Quốc và Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, quảng cáo cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới. Một số bộ sưu tập thời trang Anh Quốc cũng sẽ được trình diễn trong tuần lễ này.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, TS. Antony Stokes cho biết: “Tuần lễ Anh Quốc tại Việt Nam sẽ cho thấy, Anh Quốc là một đối tác tốt cho nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam với những con người đầy nội lực và năng động. Chúng tôi tin tưởng rằng kinh nghiệm và chuyên môn cao của Anh Quốc trong lĩnh vực giáo dục, bán lẻ và công nghiệp sáng tạo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, Tuần lễ Anh Quốc tại Việt Nam sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Anh Quốc gặp gỡ và thiết lập quan hệ kinh doanh với các đối tác tiềm năng của Việt Nam. Tất cả những hoạt động này sẽ đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của cả Việt Nam và Anh Quốc.”

Vũ Luyện