phim đức

Bộ phim "Đường xa vạn dặm" sẽ mở màn Tuần phim Đức 2021.

Thông tin từ Viện Goethe tại Hà Nội ngày 26/8 cho biết, tuần lễ phim Đức 2021 diễn ra từ ngày 28/8 đến 18/9. Mỗi tuần sẽ có một bộ phim được chiếu trực tuyến vào lúc 20h thứ bảy, tại địa chỉ https://goethe-on-demand.de. Sau khi công chiếu trực tuyến, mỗi bộ phim sẽ tồn tại trong một tuần để khán giả tiện theo dõi.

Các phim điện ảnh được lựa chọn chiếu đợt này là những tác phẩm mới sản xuất và nắm bắt được chủ đề thịnh hành ở Đức. Tuần lễ phim sẽ trở thành món quà tinh thần dành tặng khán giả giúp chúng ta vượt qua mùa giãn cách này một cách an toàn và vui vẻ, đồng giúp giới thiệu và quảng bá rộng rãi hơn văn hóa Đức.

Buổi chiếu phim đầu tiên diễn ra lúc 20h ngày 28/8. Khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim "Đường xa vạn dặm" của đạo diễn Sarah Winkenstette. Tác phẩm kể về cậu bé Ben 11 tuổi phải cùng gia đình chuyển nhà từ một làng quê lên thành phố lớn. Tại ngôi trường mới, Ben đụng độ với cậu bé Tariq 12 tuổi xuất thân trong gia đình tị nạn đến từ Syria. Ben là người trầm lắng ở trường mới, trong khi Tariq không chỉ nổi trội trong lớp mà còn có năng khiếu về bóng đá. Tuy nhiên, hai cậu bé có nhiều điểm chung hơn chúng tưởng và nhanh chóng trở thành những người bạn.

Các phim tiếp theo sẽ được chiếu trực tuyến dành cho khán giả gồm: "Tấm hình" (ngày 4/9), "Lời chào từ Fukushima" (ngày 11/9), "Amelie chạy" (ngày 18/9).

Tuần lễ phim Đức là sự kiện thường niên do Viện Goethe Hà Nội tổ chức, giới thiệu các tác phẩm phong phú của điện ảnh đương đại Đức, với nhiều thể loại từ phim gia đình, phim hài, tâm lý, thiếu nhi.../.

Theo Dangcongsan.vn