Tới dự lễ khai mạc có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại diện các bộ, ngành trung ương và UBND TP.Hà Nội.

Với chủ đề “Mừng Xuân, Mừng Đảng, Mừng vận hội mới của đất nước”, Hội báo Xuân toàn quốc năm Ất Mùi 2015 thu hút 65 đơn vị báo chí tham gia, bao gồm các báo ở trung ương và địa phương, trưng bày tại 120 gian hàng.

Theo quy định của Ban tổ chức, tại các gian hàng được trưng bày các sản phẩm báo Xuân, báo Tết truyền thống. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện gian trung tâm giới thiệu toàn cảnh báo chí Việt Nam. Các gian khách giới thiệu báo, tạp chí, báo in, điện tử, chương trình phát thanh, truyền hình cả nước phát hành, phát sóng trong dịp đầu xuân năm mới.

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 còn diễn ra một số cuộc tọa đàm báo chí, giao lưu báo chí với công chúng, biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân đến thăm Hội báo Xuân. Kết thúc Hội báo Xuân, Ban tổ chức sẽ chấm và trao giải thưởng cho các đơn vị có gian trưng bày đẹp, bìa báo, tạp chí Xuân Ất Mùi trình bày đẹp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Thuận Hữu - Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong những năm qua trong việc tuyên truyền những chủ trương lớn của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đã góp phần quan trọng vào thắng lợi trong công cuộc đổi mới đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi đánh trống khai hội và cắt băng khai mạc đã đi thăm các gian trưng bày của một số cơ quan báo chí, trong đó có gian trưng bày của Thời báo Tài chính Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội báo Xuân toàn quốc năm 2015 do phóng viên TBTCVN ghi lại sáng 7/2.

hội báo xuân 2015
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các bộ, ngành tham dự lễ khai mạc.
Hội báo xuân 2015
Hội báo xuân 2015

Nhật Minh