viec lam

Các đại biểu cùng ấn nút chính thức ra mắt ứng dụng. Ảnh: MĐ.

Ngày 15/1, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe, cộng đồng ánh sáng (LIGHT), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Anh (Hà Nội) và Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long tổ chức ra mắt ứng dụng di động mang tên “Hành trình an toàn”.

Theo Plan International Việt Nam, với tốc độ phát triển kinh tế xã hội nhanh chóng, nhu cầu tìm việc mưu sinh của người lao động là rất lớn, dẫn đến hiện tượng di cư ồ ạt đến các thành phố lớn như Hà Nội, nơi có thị trường lao động sôi động.

Đi cùng lựa chọn di cư là những lo toan về công việc, chỗ ở, khả năng thích ứng với môi trường mới của người lao động. Những khó khăn này càng trở nên thách thức hơn đối với phụ nữ, đặc biệt là nữ thanh niên tuổi đời từ 18 – 30. Họ là những người trẻ, nhiệt tình nhưng lại thiếu thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm sống.

Do đó việc ra mắt ứng dụng “Hành trình an toàn” với nền tảng là một ứng dụng di động sẽ hướng tới nhóm đích là người di cư lên thành phố tìm kiếm các cơ hội thay đổi cuộc sống và công việc. Các chức năng chính của ứng dụng là kết nối thông tin về nhà trọ, việc làm và cung cấp các thông tin hữu ích cho cuộc sống an toàn nơi thành phố. Sản phẩm tạo ra một không gian kết nối linh hoạt giữa người thuê trọ và chủ nhà trọ, người tìm việc và nhà tuyển dụng, giúp họ tiết kiệm chi phí, thời gian, công việc và đạt hiệu quả cao.

Người dùng có thể truy cập vào trang Hanhtrinhantoan.infor để tải ứng dụng miễn phí từ Chợ ứng dụng App store và Google Play trên hệ điều hành iOS và Android có kết nối internet. App “Hành trình an toàn” sẽ được chạy thử nghiệm từ tháng 1/2019 và liên tục được cập nhật theo ý kiến đóng góp của người dùng là người di cư, chủ nhà trọ, doanh nghiệp...

“Ứng dụng Hành trình an toàn sẽ giúp những người lao động xa nhà, đặc biệt là phụ nữ trẻ xua đi nỗi lo toan về nhà trọ, việc làm, giúp họ có một cuộc sống an toàn và công việc ổn định hơn”, ông Lưu Quang Đại, Quyền giám đốc quốc gia Plan International Việt Nam cho biết.

Ứng dụng được phát triển trong khuôn khổ dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên di cư Hà Nội”, do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia hỗ trợ thông qua Plan International./.

Mai Đan