Ông Hoàng Nghĩa Phú, Phó giám đốc Trung tâm Giải pháp CNTT&VT Viettel chia sẻ kinh nghiệm và cách làm tại Hội thảo.

Tuyên bố này của Viettel được hiểu là không phải tập đoàn này từ bỏ mảng kinh doanh dịch vụ viễn thông, mà là chuyển sang khái niệm “cung cấp dịch vụ” để làm rộng hơn khái niệm về các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Viettel.

Đại diện Viettel cho biết, số lượng người mà Viettel đầu tư cho phát triển ứng dụng hiện gần 3.000 người. Đến năm 2015, sẽ có 30% người Viettel tập trung vào phát triển các ứng dụng. Hiện nay, Viettel đã đầu tư hạ tầng mạng truyền dẫn lớn nhất Việt Nam với 200.000 km cáp quang, vùng phủ 3G đã đạt 80% dân số, ngang hàng với các nước phát triển.

“Với vai trò là doanh nghiệp chủ lực về viễn thông và CNTT, Viettel đã thành lập Trung tâm Giải pháp CNTT nhằm hiện thực hóa chiến lược đưa CNTT vào mọi lĩnh vực, góp phần đưa Việt Nam sánh vai cùng với các cường quốc về CNTT”, Viettel cho biết.

Tại Hội Thảo và Triễn lãm Quốc gia về Chính phủ điện tử vừa diễn ra ngày 28/8/2013, Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin của Viettel đã mang đến 6 giải pháp phần mềm dành cho các cơ quan bộ ngành bao gồm: phần mềm quản lý trường học SMAS, phần mềm quản lý cán bộ VGOMS, cổng thông tin điện tử V-Portal, phần mềm thông quan điện tử Emanifest, hệ thống quản lý lý lịch tư pháp và văn phòng điện tử Office.ONE.

Những giải pháp này được thiết kế theo hình thức "may đo" phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị sử dụng./.

M.A