Theo đó, Hội đồng quản trị VMD đã miễn nhiệm chức danh phó tổng giám đốc đối với bà Nguyễn Thị Thanh Lan, bà Tạ Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Minh Sơn, ông Bế Công Sơn, ông Kiều Huy Hoàng và ông Phạm Ngọc Quân.

Tổng Giám đốc GEX đăng ký mua hơn 30 triệu cổ phiếu Phó Tổng giám đốc SUM bị phạt do báo cáo không đúng thời hạn Phó Tổng Giám đốc HAP bị phạt do báo cáo không đúng thời hạn
VMD: Có tới 6 phó tổng giám đốc bị miễn nhiệm cùng lúc
Vimedimex hiện có tổng tài sản hơn 7 nghìn tỷ đồng. Ảnh: T.L

Trước khi 6 phó tổng giám đốc trên bị miễn nhiệm, VMD cũng đã có quyết định miễn nhiệm phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Luy Xít. Hồi tháng 10, doanh nghiệp dược này cũng đã miễn nhiệm 1 phó tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Mai Phương.

Vừa qua, Công an TP. Hà Nội cũng vừa có quyết định khởi tố bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vimedimex, vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai.

Sau khi có quyết định khởi tố của Công an Hà Nội, Vimedimex cũng có văn bản cho biết đây là hoạt động cá nhân của bà Nguyễn Thị Loan, mọi hoạt động kinh doanh của Vimedimex vẫn diễn ra bình thường. Công ty đang thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động của công ty.

Cổ phiếu VMD của Vimedimex đã từng là hiện tượng của sàn chứng khoán khi tăng giá dựng đứng trong giai đoạn tháng 8/2021.

Cụ thể, cổ phiếu này đã tăng từ mặt bằng 25.000 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 8/2021 lên trên 80.000 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 9/2021, trước khi quay đầu lao dốc sau đó.

Hiện tại, cổ đông tổ chức lớn nhất tại Vimedimex là Công ty cổ phần Vimedimex 2, cổ đông cá nhân lớn nhất là ông Trần Đình Huynh. Ngoài ra, danh sách cổ đông lớn cũng còn có 1 cá nhân nữa là ông Lê Xuân Tùng, con bà Nguyễn Thị Loan.