Xử phạt Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng 65 triệu đồng
| Xử phạt 70 triệu đồng, tiêu hủy sữa tắm gội toàn thân cho bé không đạt tiêu chuẩn |
Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng đã thực hiện 2 hành vi vi phạm hành chính.
Thứ nhất, Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng không có văn bản đề nghị, bổ sung, thay đổi thông tin của thuốc đã kê khai, kê khai lại giá thuốc trong trường hợp có thay đổi so với thông tin đã công bố nhưng giá thuốc không thay đổi (quy cách đóng gói) đối với thuốc Cerebrolysin, Số đăng ký: QLSP-845-15 (Thông tin quy cách đóng gói công bố trên hệ thống dịch vụ công là: Hộp 10 ống 1ml, Hộp 5 ống 5ml, Hộp 5 ống 10ml trong khi thông tin đơn vị đóng gói trong hồ sơ kê khai giá là ống 5 ml và ống 10 ml).
![]() |
| Xử phạt Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng 65 triệu đồng. Ảnh: TL. |
Hành vi này quy định tại Khoản 1 Điều 66 Nghị định số 117/2020/NĐ -CP ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, hành vi này bị xử phạt 15 triệu đồng.
Thứ hai, Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng không cập nhật tiêu chuẩn chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định của pháp luật (đối với thuốc AKLEVO 500, số đăng ký VN-22599-20).
Hành vi này quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 56 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, hành vi này bị xử phạt 50 triệu đồng./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
Quảng Ninh siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu
Siết quản lý nhằm hạn chế tình trạng "doanh nghiệp ma"
Hải quan cùng 3 lực lượng siết chặt cửa ngõ, chặn đứng ma túy xuyên biên giới
Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép 9 bánh heroin qua biên giới
Hải quan đôn đốc triển khai Nghị định 47 quản lý tang vật vi phạm hành chính
Chính thức ra mắt Quỹ Hỗ trợ xây dựng chính sách, pháp luật



