1.000 gian hàng tham gia Hội chợ Đồ gỗ xuất khẩu phục vụ thị trường nội địa
1.000 gian hàng tham gia Hội chợ Đồ gỗ xuất khẩu phục vụ thị trường nội địa. Ảnh: VIFOREST

Ngày 25/9, Hội chợ Đồ gỗ xuất khẩu phục vụ thị trường nội địa (TavicoHome Viefurn 365) chính thức khai mạc tại TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Hội chợ quy tụ gần 1.000 gian hàng với hơn 10.000 sản phẩm của 250 doanh nghiệp được trưng bày trong không gian rộng 20.000m2 tại Hố Nai - địa danh nổi tiếng với làng nghề gỗ truyền thống và là thủ phủ đồ gỗ vùng Đông Nam Bộ.

Ông Đỗ Xuân Lập-Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, trong thời điểm đầu ra sản phẩm của các doanh nghiệp đồ gỗ xuất khẩu Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn thì Hội chợ TavicoHome Viefurn 365 được cho là một giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp đa dạng hoá đầu ra, mở rộng cơ hội kinh doanh mới, gia tăng doanh thu, giảm rủi ro phụ thuộc vào xuất khẩu.

Được diễn ra đến hết ngày 1/10 và hội chợ dự kiến sẽ thu hút khoảng 7.500 lượt khách tham quan và mua sắm tại hội chợ. Sau thời gian này, các hoạt động thương mại vẫn tiếp tục diễn ra.

Ông Phan Nhật Trường - Trưởng Ban tổ chức Hội chợ TavicoHome Viefurn 365 cho biết thêm, lý do ban tổ chức quyết định tổ chức hội chợ lần này đó là thị trường nội địa còn nhiều tiềm năng. Theo đó, với dân số 100 triệu dân, tốc độ đô thị hóa nhanh; mỗi năm ước tính có tới 70 - 80 triệu m2 nhà ở được xây dựng, dẫn đến nhu cầu về các sản phẩm nội ngoại thất tăng cao.

Hội chợ sẽ là giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp sản xuất chế biến gỗ đa dạng hoá đầu ra, mở rộng cơ hội kinh doanh mới, gia tăng doanh thu, giảm rủi ro phụ thuộc vào xuất khẩu. Đáng chú ý, người tiêu dùng trong nước được hưởng lợi.

Bởi lẽ, việc quay lại thị trường nội địa giúp các doanh nghiệp khai thác thị trường trong nước còn nhiều tiềm năng và giúp người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm nội thất chất lượng cao do chính người Việt Nam sản xuất. Khách tham quan có thể tìm thấy nơi đây mọi thứ cần thiết cho ngôi nhà của mình.

Theo ban tổ chức, với diện tích mặt bằng rộng 120.000m2 thoả mãn mọi nhu cầu trưng bày của các doanh nghiệp, nơi đây đang được thiết kế để trở thành một Trung tâm “Thế giới gỗ và nội thất” hiện đại vào năm 2024, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về sản phẩm gỗ, nội ngoại thất, gỗ nguyên liệu và nhà gỗ.